Món ngon ngày tết

Cách làm mứt hoa atiso đỏ cho ngày Tết thêm vui cực đơn giản

Cách làm mứt hoa atiso đỏ hình 1

  Quy trình tiến hành làm mứt hoa atiso đỏ Bước 1: Mua và sơ chế hoa atiso đỏ Hoa atiso đỏ sử dụng làm mứt hoa atiso ta cần phải để ý tìm mua các bông hoa màu sắc đỏ tươi cho thật đều, cánh rộng, dài cũng như không nát nghen Sử dụng dao xắt bỏ phần gốc hoa, và dọc 1 nhát dài dọc theo bông hoa, rồi tách riêng đài trái đỏ cùng hạt phía bên trong Làm mứt hoa atiso đỏ ta chỉ dùng phần… Chi tiết »

Cách làm mứt khoai môn giòn ngon đơn giản cho ngày Tết

Cách làm mứt khoai môn hình 1

Quy trình tiến hành làm mứt khoai môn Bước 1: Chọn mua và chế biến khoai Khoai các bạn cần lựa những củ tròn cho đều khắp tránh khoai bị xơ hoặc cứng chỗ đầu củ nhé, khoai môn cũng luôn phải tươi đồng thời không nát Khoai môn mang bỏ vỏ, rửa cho thật sạch, rồi thái thành các miếng dài hình con chì , chiều ngang tầm một ngón tay Chuẩn bị 1 thau nước muối ăn loãng sạch, ngâm khoai vào đấy khoảng năm đến 10 phút… Chi tiết »

Cách làm dưa chuột ngâm chua giòn ngọt khó cưỡng lại

Cách làm dưa chuột ngâm chua giòn ngọt khó cưỡng lại

Cách làm dưa chuột ngâm chua Bước 1: Sơ chế dưa chuột và thì là Dưa chuột bao tử bạn mang đi rửa sạch, cắt bỏ núm cuống rồi cho vào chậu nước muối loãng ngâm cho thật sạch, vớt ra để ráo nước. Rau thì là bạn nhặt và mang rửa thật sạch, dùng dao cắt khúc ngắn vừa ăn. Bước 2: Xếp nguyên liệu vào lọ Đầu tiên bạn xếp lần lượt các nguyên liệu gồm: rau thì là, dưa chuột, và tỏi băm vào trong một chiếc… Chi tiết »

Cách nấu canh mọc nấm hương cho bữa cơm hóa vàng ngày Tết

Cách nấu canh mọc nấm hương cho bữa cơm hóa vàng ngày Tết

Cách nấu canh mọc nấm hương Bước 1: Sơ chế các loại củ, nấm hương Su hào, cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi dùng dao tỉa hoa và cắt lát mỏng. Nấm hương bạn mang ngâm vào trong bát nước ấm cho thật mềm, rồi dùng dao cắt bỏ cuống nấm. Bước 2: Trộn giò sống với các nguyên liệu Giò sống bạn cho vào bát tô rồi trộn đều cùng với một chút gia vị gồm: hạt tiêu, bột canh rồi nhồi vào trong từng cái nấm… Chi tiết »

Cách làm củ kiệu ngâm chua mang đặc trưng cho ngày Tết

Cách làm củ kiệu ngâm chua mang đặc trưng cho ngày Tết

Cách làm củ kiệu ngâm chua Bước 1: Sơ chế củ kiệu Đầu tiên bạn mang ngâm củ kiệu cùng với nước muối hạt khoảng chừng 8 tiếng để kiệu có thể nhả hết chất dơ và phần cặn đen. Sau đó bạn mang rửa lại củ kiệu nhiều lần với nước sạch rồi dùng dao cắt bỏ hết phần rễ, chân hành và tước bỏ hết lớp vỏ khô bọc bên ngoài rồi cho củ kiệu ra mâm và đem phơi nắng khoảng chừng 6 tiếng. Bước 2: Nấu… Chi tiết »

Cách làm giò lụa cho mâm cơm cổ truyền này Tết

Cách làm giò lụa cho mâm cơm cổ truyền này Tết

Cách làm giò lụa Bước 1: Sơ chế và xay nhỏ thịt heo Thịt heo bạn rửa sạch rồi cho vào trong ngăn đá tủ lạnh chừng 45 phút rồi lấy thịt ra cho vào trong máy xay và tiến hành xay thịt cùng với các gia vị gồm: bột bắp, bột nở, đường trắng, bột nêm, tiêu trắng, nước mắm rồi ấn cho máy xay chừng 15 giây. Sau đó bạn tiếp tục cho một chút nước đá vào, tiếp tục bấm cho máy xay tiếp chừng 10 giây… Chi tiết »

Cách làm tré mang đậm hương vị ngày Tết miền Trung

Cách làm tré mang đậm hương vị ngày Tết miền Trung

Cách làm tré miền trung Bước 1: Sơ chế và luộc chín tai heo, thịt heo Tai heo bạn mua về mang đi rửa sạch và dùng dao nam cạo sạch lông, thịt ba chỉ bạn cũng sơ chế tương tự như tai heo nhé. Sau đó bạn nấu nồi nước sôi cùng với chừng 1/2 thìa muối ăn, sả thái lát, rồi tiếp tục cho tai heo vào nồi gia vị trên và luộc chín. Tiếp đó bạn vớt tai heo ra rồi ngâm vào trong âu nước lạnh… Chi tiết »

Cách làm hàu sữa nấu canh chua cho thực đơn ngày Tết

Cách làm hàu sữa nấu canh chua cho thực đơn ngày Tết

Cách làm hàu sữa nấu canh chua Bước 1: Sơ chế và xào chín hàu sữa Hàu sữa bạn mua về mang đi rửa thật sạch lại cùng với nước vừa đủ cho hết phần cát bẩn bên ngoài. Sau đó bạn bóc hành, băm nhỏ rồi cho vào chảo phi thơm. Tiếp đó bạn cho cà chua thái múi cau vào chảo xào cùng với hành để tạo màu. Trút tất cả hàu sữa vào trong chảo trên rồi dùng đũa xào đều cùng với một chút gia vị… Chi tiết »

Cách nấu canh chua cá dìa đổi vị cho thực đơn ngày Tết

Cách nấu canh chua cá dìa đổi vị cho thực đơn ngày Tết

Cách nấu canh chua cá dìa Bước 1: Sơ chế và ướp cá dìa Đầu tiên bạn làm sạch cá dìa bằng cách cắt bỏ hết đường chéo từ phía dưới vây ở đến gần hết phần miệng cá, rồi mổ bụng, dùng dao gạt bỏ hết phàn ruột cá. Sau đó bạn mang rửa lại cá dìa cùng với nước muối pha loãng, vớt ra và để ráo nước. Gừng, tỏi bạn bóc vỏ, dùng dao băm nhỏ. Ớt rửa sạch và thái miếng nhỏ. Hành, thì là bạn… Chi tiết »

Cách nấu canh chua nghêu mát lành giải ngán ngày Tết

Cách nấu canh chua nghêu mát lành giải ngán ngày Tết

Cách nấu canh chua nghêu Bước 1: Sơ chế và luộc chín nghêu Nghêu bạn cho vào ngâm cùng với chút nước muối pha loãng khoảng chừng 2 tiếng, sau mỗi tiến bạn thay nước một lần. Sau đó bạn mang nghêu rửa sạch lại và cho vào nồi luộc cùng với khoảng 1.2 lít nước từ 4 đến 5 phút. Sau đó bạn vớt ghêu ra và tách bỏ hết phần vỏ và lấy phần thịt, giữ nước luộc để nấu canh. Bước 2: Sơ chế bạc hà, cà… Chi tiết »