Món ngon cho bé

Cách làm khoai tây nghiền cho bé ăn dặm cực ngon và đơn giản

Cách làm khoai tây nghiền cho bé ăn dặm cực ngon và đơn giản hình 1

Các bước tiến hành làm khoai tây nghiền Bước 1: Sơ chế và hấp khoai tây Lấy khoai rửa sạch tất cả phần đất cát, đề nghị rửa cho thật sạch tất cả ở trong các mắt của khoai tây nhe. Các bạn hãy cạo vỏ khoai tây hoặc là giữ nguyên vỏ đem nấu cũng được, nhưng nếu như cạo vỏ khoai, chúng ta nên ngâm vô nước để cho khoai không thâm. Bắt nồi lên bếp, trút khoai vô và đổ sâm sấp nước, nêm nếm thêm một… Chi tiết »

Cách làm bánh flan cho trẻ ăn dặm mềm ngon hết ý tại nhà

Cách làm bánh flan cho trẻ ăn dặm mềm ngon hết ý tại nhà hình 1

Các bước làm bánh flan cho bé ăn dặm Bước 1: Chế biến caramen và các loại nguyên liệu khác. Trút 3 muỗng đường và 1 ít nước vừa sâm sấp mặt đường cát và để lên bếp đun với lửa vừa. Vừa đun vừa phải đánh đều cho đến khi đường chuyển sang vàng đậm và sánh lại thì tắt bếp. Cho đường đã thắng vào các khuôn đã chuẩn bị sẵn để có 1 lớp đường mỏng ở dưới đáy khuôn. Đập trứng gà ra 1 cái bát… Chi tiết »

Cách nấu súp gà tôm bổ dưỡng thơm ngon cho bé cực đơn giản

Cách nấu súp gà tôm bổ dưỡng thơm ngon cho bé cực đơn giản hình 1

Trình tự nấu súp gà tôm Bước 1: Chuẩn bị phần thịt gà, tôm tươi và nguyên vật liệu Thịt phi lê gà bạn rửa sạch sẽ rồi thái miếng mỏng sau đó bằm bé. Tôm tươi cần lựa để mua loại tôm thật tươi, khi đun mới được có vị ngọt. Sau khi mua về ta cũng lột vỏ sau đó rửa cho thật sạch và băm hoặc là xay cho nhỏ. Củ cà rốt bạn gọt vỏ ngoài, rửa cho sạch, rồi xắt hình hạt lựu hay là… Chi tiết »

Cách làm bánh flan bằng sữa mẹ cho bé ăn dặm cực nhanh tại nhà

Cách làm bánh flan bằng sữa mẹ cho bé ăn dặm cực nhanh tại nhà hình 1

Trình tự làm bánh flan bằng sữa mẹ Bước 1: Sơ chế sữa mẹ và các loại nguyên liệu khác Cho sữa mẹ vô một cái nồi nhỏ và đặt lên bếp nấu cho lúc nào xem thấy sữa lăn tăn sắp sôi thì tắt lửa, đừng để sữa cho sôi lên nhe. Để cho sữa nguội xuống còn 70 độ C thì được. Cho trứng gà ra một cái tô, tách rời lòng trắng và lòng đỏ ra hai tô. Sử dụng cây để đánh trứng, đánh nhẹ tô… Chi tiết »

Cách nấu cháo lươn cải thìa mới lạ ngon mê ly

Cách nấu cháo lươn cải thìa mới lạ ngon mê ly

Cách nấu cháo lươn cải thìa Bước 1: Sơ chế lươn, cải thìa Lươn mua về bạn mang đi rửa thật sạch cùng với một chút giấm ăn, rồi thái ra thành từng khúc ngắn nhỏ, sau đó bạn cho lươn vào đĩa đem hấp cách thuỷ, khi bạn thấy lươn chín thì bỏ ra lọc bỏ hết da và phần xương, phần thịt lươn bạn dùng dao băm nhuyễn, để riêng ra bát. Cải thìa bạn nhặt và rửa sạch cùng với chút nước muối pha loãng, rồi cung… Chi tiết »

Cách nấu cháo kê thịt gà ngọt thơm tự nhiên cho bé yêu

Cách nấu cháo kê thịt gà ngọt thơm tự nhiên cho bé yêu

Cách nấu cháo kê thịt gà Bước 1: Sơ chế thịt gà, gạo, kê, hành lá Gà bạn mua về mang đi rửa thật sạch, rồi cho vào trong nồi nước tiến hành luộc chín. Gạo tẻ và gạo nếp bạn trộn vào với nhau rồi đem vo sạch với nước, vớt ra để ráo. Kê bạn nhặt sạch hết các hạt sạn nhỏ và vo sạch với nước. Hành lá nhặt và rửa sạch, thái nhỏ mịn. Bước 2: Nấu cháo kê thịt gà Đầu tiên khi thịt gà… Chi tiết »

Cách nấu súp sữa bí đỏ thơm ngon đầy sáng tạo

Cách nấu súp sữa bí đỏ thơm ngon đầy sáng tạo

Cách nấu súp sữa bí đỏ Bước 1: Sơ chế và hấp chín bí đỏ Bí đỏ bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ vừa ăn, sau đó bạn cho bí đổ vào nồi hấp cách thủy cho chín tới trong khoảng chừng 5 phút. Sau đó bạn mang bí đỏ ra đĩa, dùng thìa tán cho thật nhuyễn. Bước 2: Nấu súp sữa bí đỏ Sữa bột bạn mang pha cùng với một chút nước lọc. Sau đó bạn tiếp tục cho bí đỏ đã nấu… Chi tiết »

Cách nấu cháo mận muối chua ngon mặn mà cho bé

Cách nấu cháo mận muối chua ngon mặn mà cho bé

Cách nấu cháo mận muối Bước 1: Sơ chế mận muối Đầu tiên bạn dùng thìa nghiền nhuyễn cháo trắng hoặc cho vào máy xay cho thật nhuyễn. Mận muối bạn lọc bỏ hết hạt bên trong, rồi cung dùng thìa nghiền nhuyễn Bước 2: Nấu cháo mận muối Sau đó bạn rắc mận muối lên trên mặt cháo trắng cùng với một chút tỏi tây rồi cho vào lò vi sòng làm nóng chừng 10 phút rồi mang ra cho bé yêu thưởng thức nhé. Các bạn thấy đấy… Chi tiết »

Cách nấu cháo thịt cá trắng và cà rốt ngon bổ và dễ làm

Cách nấu cháo thịt cá trắng và cà rốt ngon bổ và dễ làm

Cách nấu cháo thịt cá trắng và cà rốt Bước 1: Sơ chế cà rốt, rong biển Cà rốt bạn dùng dao gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi dùng thái miếng nhỏ khoảng chừng 1mm, rồi cho vào nồi luộc chín trong chừng 10 phút và cho ra bát nhỏ dùng thìa nghiền nhuyễn . Rong biển bạn mang rửa qua với nước cho thật sạch, rồi cho vào nồi nước luộc với lửa lớn trong chừng 1  đến 2 phút cho chín mềm. Bước 2: Sơ chế và hấp… Chi tiết »

Cách nấu cháo thịt gà khoai môn vừa đơn giản vừa thơm ngon

Cách nấu cháo thịt gà khoai môn vừa đơn giản vừa thơm ngon

Cách nấu cháo thịt gà khoai môn Bước 1: Sơ chế khoai môn, hành lá Khoai môn bạn dùng nạo gọt sạch vỏ, dùng thài thái miếng lát thật mỏng, sau đó bạn dùng giấy gói bọc lại, rồi cho vào hấp chín trong lò vi sóng trong chừng 2 phút. Sau đó bạn đợi đến khi bay hết khói, thì dùng thìa dằm khoai môn nhỏ ra hoặc dùng dao bằm cho thật nhuyễn. Hành lá nhặt và rửa sạch và thái thật nhỏ. Bước 2: Nấu cháo thịt… Chi tiết »