Cách chế biến hột gà nướng rất đơn giản mà thuở nhỏ mẹ vẫn thường làm cho chúng mình. Món trứng gà nướng có mùi thơm hấp dẫn hơn so với cách luộc gà thông thường nhỉ. Đặc biệt bây giờ món trứng gà nướng sẽ càng thơm ngon hơn với cách làm hột gà nướng Thái Lan. Đây là cách nướng hột gà không bị nổ mà trứng gà lại đậm đà hương vị, đảm bảo sẽ rất hấp dẫn, cuốn hút cho mà xem. Các bạn hãy ghi lại hướng dẫn làm hột gà nướng cùng với 7monngonmoingay.info nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Trứng gà
+ Bơ
+ Tương cà chua
+ Muối, hạt tiêu

Hướng dẫn cách làm hột gà nướng Thái Lan không bị nổ

Cách làm hột gà nướng

Bước 1: Chiên bơ và rắc gia vị

  • Đặt chảo lên bếp, sau đó cho bơ vào để cho bơ tan chảy hết ra. Dùng cọ phết đều bơ lên trên khay nướng.
  • Sau đó, rắc đều 1/2 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu lên trên khay nướng vừa mới phết bơ lúc nãy.

Bước 2: Nướng hột gà kiểu Thái

  • Đập trứng ra bát, lưu ý mỗi bát chỉ đập 1 quả trứng thôi nhé.
  • Tiếp theo, đổ trứng gà lên trên khay nướng vừa phết bơ và rắc gia vị lúc nãy. Đặt vào trong lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 5 phút.
  • Đến khi thấy trứng chín, lòng trắng không còn trong nữa thì lấy trứng ra khỏi khay nướng. Rắc muối, hạt tiêu lên phía trên và rưới tương cà là hoàn thành.
  • Tiếp tục phết bơ, muối tiêu lên trên và nướng lần lượt cho đến hết số trứng mà bạn cần.

Vậy là chỉ cần vài bước đơn giản như trên là bạn đã hoàn thành món hột gà nướng Thái Lan rồi. Món ăn đơn giản này rất phù hợp để ăn sáng cùng với bánh mì đấy. Chúc các bạn có những bữa sáng ngon miệng, giàu dinh dưỡng và bổ dưỡng cùng với các công thức nấu ăn ngon từ 7monngonmoingay.info.