Cách nấu xôi đỗ lạc bằng nồi cơm điện không chỉ dễ làm, nhanh chóng, tiện lợi mà vừa cho ra một mẻ xôi dẻo thơm, ngọt bùi. Món xôi lạc dừa thường được dùng để làm đồ ăn sáng hay để bày lên mâm cúng trong các đám đình. Bỏ qua các cách nấu xôi lạc truyền thống vừa phức tạp, mất công và rủi ro bị hỏng mẻ xôi lớn 7monngonmoingay.info xin mời các bạn thực hiện cách nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 400g gạo nếp
+ Nước dừa tươi
+ 150g đậu phộng
+ 1 muỗng mỡ gà/ mỡ heo
+ ½ muỗng cà phê muối

Cách nấu xôi lạc dừa bằng nồi cơm điện vừa ngon vừa tiện

Cách nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện dẻo thơm

Bước 1: Đầu tiên chúng ta đem lạc đi rửa sạch rồi cho vào nôi nước sôi luộc chín trong khoảng 10 phút rồi vớt ra. Đó là đối với các hạt lạc chắc, to đã già nhé! Còn nếu như các bạn mua lạc non thì bạn có thể bỏ qua bước luộc lạc này nhé!
Bước 2: Đem gạo nếp đi vo cho sạch rồi cho vào rổ có lỗ nhỏ để ráo. Các bạn nên chọn gạo nếp cái hoa vàng để cho xôi dẻo và thơm hơn nhé! Tiếp tục thêm vào rổ nếp khoảng 1/2 thìa muối và xóc muối cho đều với gạo.
Bước 3: Chúng ta đổ gạo nếp đã vo và xóc muối vào nồi cơm điện. Tiếp theo đổ nước dừa tươi vào sao nước dừa cho ngập mặt gạo. Việc sử dụng nước dừa để nấu xôi sẽ cho thành phẩm là một mẻ xôi thơm và béo hơn, hoặc nếu không có sẵn nước dừa các bạn có thể cho nước lọc với liều lượng tương tự. Sau khi đổ nước vào chúng ta thêm lạc vào nồi. Cuối cùng là đậy nắp nồi cơm điện lại và thực hiện thao tác như chúng ta nấu cơm bình thường.
Bước 4: Nồi cơm sẽ ở chế độ COOK trong khoảng từ 5 đến 8 phút. Khi nồi chuyển sang nút WARM thì các bạn mở nắp nồi ra và rưới vào chừng 1 muỗng mỡ gà/ mỡ heo vào nồi xôi. Nếu các bạn ăn chay thì có thể bỏ qua bước này nhé! Sau đó là ấn xuống nút COOK lại một lần nữa. Để như vậy cho đến khi nồi cơm điện tự bật qua chế độ hâm nóng thì bạn để yên không mở nắp trong vòng 15 phút cho xôi được chín hẳn và chín đều.

Món xôi lạc nấu bằng nồi cơm điện ngon không kém gì cách đồ xôi truyền thống đâu nhé. Xôi không chỉ dẻo, thơm mùi nước dừa, gạo nếp mà còn béo ngậy bởi mỡ gà, lạc. Các bạn có thể dùng món này chung với trứng chiên hay là muối vừng lại càng ngon nhé!