Cách nấu xôi dừa đậu xanh là một trong những món xôi dễ ăn, thơm ngon, chắc bụng lại tiện lợi khi chế biến cũng như sử dụng. Với hương thơm quyến rũ, vị xôi bùi ngậy lại thêm chút béo béo của cốt dừa, cách làm xôi đậu xanh nước dừa là một sự hòa quyện hoàn hảo khiến ai ăn cũng thích thú. Đặc biệt, nếu không có sẵn chõ đồ xôi trong nhà thì cách nấu xôi đỗ xanh cốt dừa vẫn có thể được thực hiện một cách hoàn toàn đơn giản, nhanh chóng mà vẫn đảm bảo độ ngon tuyệt hảo nhờ có cách nấu xôi đậu xanh nước dừa bằng nồi cơm điện sau đây:

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Đậu xanh cà còn vỏ: 200g
+ Nếp ngon : 500g
+ Muối mè gồm: đậu phộng rang giã nát, mè trắng rang vàng, muối, đường.
+ Muối
+ Nước cốt dừa

Cách nấu xôi đậu xanh nước dừa bằng nồi cơm điện

Cách nấu xôi đậu xanh dừa

Đậu xanh sau khi đã rửa sạch thì ngâm nước để qua đêm.

Ngâm xong đã đem đậu xanh đi đãi sạch vỏ.

Nếu không muốn đãi vỏ thì có thể mua đậu xanh đã cà vỏ sẵn, nhưng như vậy thì đậu không được thơm và bùi như đậu xanh còn vỏ.

Gạo nếp ta cũng ngâm như đậu xanh, sau đó vo lại cho sạch và để rổ cho ráo nước.

Trộn đều đậu xanh và gạo nếp rồi cho vào nồi cơm điện, thêm vào chút xíu muối, đảo đều và đổ cốt dừa vào vừa ngập mặt gạo và đậu là được.

Thực hiện nấu như nấu cơm thông thường, nhưng khi nước trong nồi cạn, nồi sẽ tự động nhảy nút nên cứ 10 phút lại nhấn lại nồi cơm 1 lần, sau khi nấu chừng 30 phút thì chín, ta mở nắp nồi cơm để cho xôi nguội bớt thì múc ra đĩa, rắc muối mè lên trên và thưởng thức.

Cách nấu xôi dừa đậu xanh theo công thức này tiết kiệm rất nhiều thời gian, quy trình cũng đơn giản nên chế biến vào buổi sáng cũng không hề có khó khăn gì, mà cả nhà lại được thưởng thức bữa sáng chắc bụng, thơm ngon.