Cách làm thịt kho tàu trứng cút là món ăn mà các chị em nội trợ rất hay dùng để chế biến cho gia đình vì món ăn vừa có hương thơm, vị ngon độc đáo lại có nhiều dưỡng chất và nhất là cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Dù đã xuất hiện nhiều trong bữa cơm gia đình nhưng cách nấu thịt kho tàu trứng cút vẫn luôn khiến người ăn hài lòng bở vị ngon đậm đà, cực hợp khi ăn cùng cơm nóng. Cách nấu thịt kho tàu với trứng cút không chỉ có vị thịt mềm, thơm còn có trứng cút bùi bùi, chỉ nghỉ đến cũng thèm nao lòng. Hơn thế nữa, cách làm món thịt kho tàu với trứng cút còn có được sự yêu thích của trẻ nhỏ nhờ những quả trứng nhỏ xinh, nên chế biến cho gia đình đúng là được lòng cả nhà luôn nhé. Hãy cùng 7monngonmoingay.info làm ngay món ăn ngon với trứng sau đây nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt ba chỉ: 500 gam
+ Nước dừa
+ Hành khô
+ Trứng cút: 15 quả
+ Muối, tiêu, đường, nước mắm

Cách nấu thịt kho tàu với trứng cút ngon cực đưa cơm

Cách làm thịt kho tàu trứng cút

Thịt ba rửa sạch rồi thái miếng dạng như bao diêm.

Ướp thịt cùng chút muối, hạt tiêu, đường, hành băm trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Trứng cút đem luộc chín, bóc sạch vỏ sạch.

Đun nóng 2 thìa đường để tạo màu nâu đẹp mắt, cho thịt ba chỉ vào đảo đều rồi đổ nước dừa, nấu sôi lên thì thêm chút nước mắm, đun cho thịt chín mềm.

Thịt chín gần mềm thì cho trứng cút vào kho cùng, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi đun thêm một lát là được, không nên đun quá lâu khiến trứng bị cứng nhé.

Cách làm thịt kho tàu trứng cút mềm ngon, thơm hương đậm đà lại rất hợp khi ăn cùng cơm nóng nên được xem là món tủ của các chị em để chế biến cho gia đình, và nhớ là món này nên dùng ngay lúc nóng thì sẽ ngon hơn nha.