Cách nấu thịt ba chỉ rang vừng khá đơn giản. Đây là một món ăn tuy lạ mà lại rất quen thuộc. Thịt ba chỉ sẽ được rang xem cạnh, tỏa mùi thơm lừng từ vừng và sả, có thể kết hợp ăn cùng với cơm sẽ rất đưa cơm. Sau đây, 7monngonmoingay.info sẽ hướng dẫn các bạn cách làm.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt ba chỉ 30g
+ Muối, tỏi, ngũ vị hương, nước mắm, hạt nêm, đường
+ Vừng 1 muỗng canh
+ Sả băm 1 muỗng canh

Cách nấu thịt ba chỉ rang vừng cho bữa ăn thêm hấp dẫn

Cách nấu thịt ba chỉ rang vừng

– Thịt ba chỉ khi mua về các bạn mang rửa sạch, rồi cắt lát miếng vừa ăn. Sau đó mang ướp sả băm, 1 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng canh mật ong, ½ muỗng nhỏ hạt nêm, 1 muỗng nhỏ ngũ vị hương, 1 muỗng canh nước mắm, tỏi băm và 1 chút vừng. Các bạn nên để dành lại 1 chút vừng để chúng ta rắc lên trên bề mặt của đĩa thịt sau khi nấu xong. Tất cả chúng ta mang trộn đều, và để ướp qua 1 đêm hoặc là để từ 3 tới 4 giờ đồng hồ cho thịt thấm đều gia vị.

– Các bạn đun cho nóng 1 chút dầu ăn, rồi cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho thịt ba chỉ mà ta đã ướp vào và xào chín.

– Các bạn nhớ đậy cho kín nắp nồi, và đun với lửa nhỏ, khi đun thỉnh thoảng các bạn dùng đũa để đảo đều, cứ đun tới khi thấy phần thịt đã cháy xém cạnh, thì nêm nếm lại gia vị để cho vừa ăn.

– Cuối cùng các bạn rắc 1 chút vừng còn lại lên trên bề mặt, và đảo đều, sau đó tắt bếp. Cuối cùng xúc ra cái đĩa rồi dùng làm món ăn để ăn cùng với cơm, chúng ta ăn kèm với dưa leo hoặc là có thể dùng ăn kèm cùng với thịt và với bánh mỳ.

Như vậy chúng ta đã hoàn tất cách nấu thịt ba chỉ rang vừng rồi. Chúc các bạn ngon miệng với bữa cơm cùng với món thịt ba chỉ rang vừng nhé.