Cách nấu chè rau câu với nhãn khô sẽ là phương pháp giúp bạn giải nhiệt ngay tức khắc trong ngày nóng bức. Các món chè nói chung và chè rau câu nhãn khô nói riêng rất được ưa thích vào mùa hè bởi hương vị thanh mát và công dụng giải nhiệt của nó. Cùng học cách làm món chè rau câu nhãn khô thơm mát với 7monngonmoingay.info nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 80g nhãn khô (long nhãn).
+ 130g đường phèn
+ 20g rau câu bột
+ 700ml nước lạnh

Cách nấu món chè rau câu nhãn khô thơm mát cho ngày nóng

Cách nấu chè rau câu nhãn khô tại nhà

Bước 1: Đầu tiên chúng ta phải rửa sạch nhãn khô cho hết cát. Để nhãn thật sự sạch các bạn phải rửa sạch rồi ngâm vào một nước lạnh trong khoảng 2 tiếng sau đó lại xả một lần nữa cho sạch cát.Cuối cùng vớt nhãn ra và cho vào rổ để ráo nước.
Bước 2: Chúng ta nấu rau câu như trong hướng dẫn trên bao bì. Và trong lúc thêm đường vào các bạn nêm liều lượng sao cho phù hợp nhé! Sau đó cho nước rau câu vào một cái thau lớn đợi cho nguội thì để vào tủ lạnh để cho đông lại.
Bước 3: Lấy rau câu ra khỏi tủ và dùng dao nhọn cắt rau câu thành từng khối vuông nhỏ cỡ quân cờ.
Bước 4: Cho vào nồi tầm 300ml nước+ 40g đường phèn và bắc lên bếp đun sôi. Chúng ta đun sôi cho đến khi đường phèn tan hoàn toàn thì cho nhãn khô vào. Tiếp tục đun cho đến khi nước sôi bùng lên lại thì tắt bếp ngay chứ không nhãn sẽ bị diu, không gòn nếu đun lâu.
Bước 5: Cho rau câu vào nữa là xong rồi đó.

Món chè rau câu nhãn khô này các bạn có thể bảo quản thời gian lâu trong tủ lạnh để khi muốn là có để dùng ngay. Hy vọng rằng với cách nấu chè rau câu nhãn khô này sẽ giúp các bạn cảm thấy mát mẻ hơn giữa cái nóng này.