Nếu trưa nay chưa biết ăn gì thì mời các bạn thự hiện cách làm canh măng lưỡi lợn một món ăn bổ dưỡng, hương vị thơm ngon giúp bữa cơm thêm phần vui vẻ. Cách nấu măng lưỡi lợn cũng tương đối cầu kì, cần nhiều mẹo nhỏ và bí quyết để có được một món canh ngon. Từ xưa đến này canh măng giò heo luôn là một sự kết hợp tuyệt vời, hai nguyên liệu này như làm tăng thêm ưa điểm và giảm nhược điểm của nhau. Nào ta cùng vào bếp thực hiện cách nấu canh măng lưỡi lợn hầm giò heo bổ dưỡng cho bữa trưa nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Hành củ
+ 500gr măng lưỡi lợn (măng khô)
+ Móng giò: 1 cái
+ Muối, nước mắm
+ Xương: 300gr

Cách nấu món canh măng lưỡi lợn hầm giò heo bổ dưỡng

Cách nấu canh măng lưỡi lợn giò heo

Bước 1: Nếu muốn thực hiện cách nấu măng lưỡi lợn thì các bạn cần phải mua và sơ chế măng từ 2 đến 3 ngày trước hôm nấu. Măng lưỡi lợn giá bao nhiêu? Theo như 7monngonmongay.info tìm hiểu thì giá thị trường là 210.000 đồng, khá là mắc nhưng với mỗi nồi canh bạn chỉ dùng có 500gr thôi. Măng sau khi mua về các bạn đem rửa sạch cho trôi hết bụi bẩn rồi cho vào thau nước ngâm trong 2 đến 3 ngày, mỗi ngày ta lại thau nước một lần, ngâm cho đến khi măng nở đều.

Bước 2: Măng nở to các bạn đem xé thành những sợi vừa ăn. Cách làm măng lưỡi lợn phải tuân thủ đầy đủ các bước này thì món canh mới ngon được.

Bước 3: Bắc lên bếp một nồi nước đun cho sôi rồi cho măng vào luộc. Tiếp tục ta lại luộc măng với nước khác thêm vài lần nữa cho đến khi măng có màu trắng thì thôi. Sau đó trút ra rổ và xả lại với nước lạnh cho sạch.

Bước 4: Bắc lên bếp một cái chảo thêm vào đó 1 muỗng dầu ăn, khi dầu sôi ta cho măng lưỡi lợn khô đã sơ chế vào xào sơ qua, nêm thêm một chút muối và nước mắm.

Bước 5: Tiếp đến với móng giò và xương các bạn đem làm và rửa cho sạch sẽ. Và để cho chân giò mất hết mùi các bạn dùng muối xát trực tiếp lên, sau đó ta đun sôi một nồi nước và cho xương+ chân giò vào luộc, như vậy sẽ ra hết các chất bẩn và mùi hôi nước dùng sẽ trong hơn. Canh măng giò heo là sự kết hợp không bao giờ lỗi, hai nguyên liệu này đem đến một hương vị ngọt đắng nhẹ dịu cùng sự bổ dưỡng.

Bước 6:  Vớt xương và móng ra rửa lại với nước rồi cho lại vào nồi, thêm nước sao cho vừa với khẩu phần ăn và bắc lên bếp ninh. Khi nước sôi thì các bạn dùng muôi hớt bọt đổ đi nhé, như thế nước dùng món canh măng hầm giò heo mới trong được.

Bước 7: Sau khoảng nửa tiếng thì ta trút phần măng xào vào khuấy đều và ninh cùng với chân giò, cương cho đến khi tất cả chín nhừ là được. Cuối cùng nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn.

Món canh măng lưỡi lợn hầm giò heo với hương vị ngọt đắng hòa quyện nhẹ dịu làm cho bữa cơm thêm ngon và bổ dưỡng. Măng thấm vị giòn giòn, móng giò mềm ngọt không còn vị béo ngậy. Cách nầu canh măng lưỡi lợn hầm giò heo tuy khá cầu kì nhưng với những hướng dẫn và bí quyết mà chúng tôi vừa chia sẽ thì các bạn có thể an tâm là thực hiện món ăn này thành công.