Canh cua nấu khoai sọ rau rút sẽ là lựa chọn cho thực đơn cho bữa cơm tối nay của gia đình bạn chứ? Làm sao có thể từ chối được hương vị quyến rũ của món canh cua khoai sọ này. Với những nguyên liệu dễ tìm, dễ mua và các bước thực hiện quá là đơn giản thì canh cua khoai sọ rau nhút lại là một lựa chọn tuyệt vời. Mời các bạn cùng 7monngonmoingay.info vào bếp cùng với cách nấu canh cua khoai sọ và rau rút của chúng tôi.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cua đồng
+ Rau rút
+ Khoai sọ
+ Hành
+ Muối, hạt nêm

Cách nấu món canh cua khoai sọ rau rút cho bữa cơm gia đình

Cách làm món canh cua khoai sọ

Bước 1: Bước đầu tiên ta sẽ sơ chế cua đồng. Cua sau khi mua về các bạn đem là sạch như chúng ta thường làm rồi khêu gạch cua cho vào bát riêng, các phần còn lại ta cho vào cối rồi thêm vào một vài hạt muối và giã nhuyễn. Tiếp theo các bạn cho nước vào trong cối tiếp tục giã và cho qua ray để lọc lấy nước vào nồi và vắt bỏ phần bã. Gạch cua chưng với chút dầu ăn cho nổi màu vàng đẹp.
Bước 2: Rau rút chúng ta đem nhặt lấy phần ngọn non rồi rửa lại với nước cho sạch.
Bước 3: Cho khoai sọ vào một nồi nước đang sôi để luộc chín. Khi khoai chín thì trút ra đợi cho nguội rồi bóc vỏ với những củ to các bạn cần phải bổ đôi cho vừa ăn. Tiếp theo bắc lên bếp một cái chảo thêm dầu vào đun sôi để phi thơm hành tiếp tục cho khoai vào đảo với mắm+ muối bột+ nêm cho ngấm rồi khoai này trút vào nồi nước cua.
Bước 4: Các bạn bắc nồi nước cua và khoai sọ đã xào lên bếp đun sôi nêm thêm vào một ít gia vị cho rừa ăn rồi cho rau rút vào. Chúng ta sẽ đun cho đến khi nước sôi lại thì dùng vá vớt hết rau rút ra rồi mới cho phần gạch cua đã chưng với dầu ăn vào. Đun sôi trở lại rồi tắt bếp và nhấc nồi xuống. Vậy là đã hoàn thành.

Món canh khoai sọ rau nhút có vị vừa ngọt, vừa có vị dẻo, bùi của khoai. Và trong cách nấu canh khoai sọ rau rút này ta không nên để rau rút sôi trong nồi quá lâu sẽ làm cho rau mất đi độ giòn sẽ không ngon khi ăn. Chúc các bạn ăn ngon miệng!