Cách nấu chè nha đam với đường phèn ngon cực dễ dàng mà ai ai cũng có thể thực hiện được. Đặc biệt khi thời tiết mùa hè đang dần oi bức, có một bát chè nha đam với đường phèn thật thích phải không các bạn? Hãy để các chuyên gia của chúng tôi hướng dẫn nấu chè nha đam đường phèn cho bạn nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 250g đường phèn
+ 2 cây nha đam
+ 1 bó lá dứa
+ 15ml nước cốt chanh

Cách nấu chè nha đam đường phèn ngon bổ cho ngày hè

Cách nấu chè nha đam đường phèn ngon bổ

Bước 1: Đầu tiên bạn gọt sạch vỏ nha đam, chỉ lấy phần thịt nha. Sau đó cắt khúc, ngâm trong nước muối tầm 2-3 phút cho bớt hen, đem rửa sạch rồi tiếp tục ngâm trong nước và rửa sạch một lần nữa nhé!

Bước 2: Tiếp theo bạn cắt nha đam hình hạt lựu rồi ướp với 15ml nước cốt chanh để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn nhựa dẻo trong nha đam.

Bước 3: Sau đó bạn bắt nồi nước đợi nước sôi bỏ nha đam vào, nấu sôi tầm 30 phút thì vớt nha đam ra tô nước lạnh nhé!

Bước 4: Cuối cùng bạn bỏ lá dứa đã rửa sạch vào nồi cùng 250gam đường phèn và 2,5 lít nước. Đợi nước sôi và đường phèn đã tan hết, bạn cho nha đam vào, nấu lửa nhỏ trong vòng 3 phút là ok nhé!

Cách làm chè nha đam với đường phèn không quá phức tạp mà lại nhanh nữa. Từng miếng nha đam giòn giòn sựt sựt hòa quyện cùng vị ngọt thanh của đường phèn và hương thơm dịu của lá dứa sẽ làm bạn mê tít cho xem. Nhanh chóng bắt tay vào bếp cùng cách nấu chè nha đam với đường phèn cực đơn giản này nhé!