Cách nấu chè bí đỏ khoai lang chính là kết quả nếu các bạn đang tìm một món vừa để ăn chơi, vừa. Chè bí ngô khoai lang này không chỉ thỏa mãn được tiêu chí dùng làm một món ăn vặt cho gia đình mà còn bổ sung một lượng dinh dưỡng cao từ bí đỏ và khoai lang. Không những vậy món chè bí đỏ này còn có tác dụng thanh mát cơ thể vào những ngày nắng nóng. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không đi chợ và thực hiện cùng với cách nấu chè bí đỏ khoai lang sau đây!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Bí đỏ: 300 gr
+ Khoai lang: 300 gr
+ Đường
+ Đậu xanh: 50 gr
+ Lạc: 50 gr

Cách nấu chè bí đỏ khoai lang ngọt bùi và bổ dưỡng

Cách làm chè khoai lang bí đỏ

Bước 1: Nếu muốn cách nấu chè bí đỏ khoai lang của chúng ta được nhanh thì từ đêm hôm trước khi nấu chè các bạn cho đậu phông vào một thau nước và ngâm. Sau khi đã ngâm qua đêm thì các bạn vớt ra và đem hầm nhừ.
Bước 2: Để tiết kiệm thời gian làm bếp thì trong lúc chờ cho đậu phộng mềm các bạn tranh thủ gọt vỏ khoai lang và bí đỏ, với khoai lang chúng ta thái quân cờ để nấu cho nhanh chín và đẹp mắt.
Bước 3: Khi đậu phộng đã được hầm chín thì trút cả đậu xanh, bí đỏ, khoai lang vào chung. Các bạn tiếp tục đun cho đến khi khoai, bí chín đều và mềm.
Bước 4: Nêm thêm đường vào nồi chè chè khoai lang bí đỏ, lượng đường tùy vào khấu vị riêng của bản thân và gia đình bạn nhé.

Chè bí đỏ khoai lang có hương vị ngọt bùi, thơm béo. Các bạn có thể dùng món này như một món tráng miệng sau bữa ăn rất tốt, rất bổ dưỡng cho cơ thể bạn đấy!