Cách nấu cháo lòng heo ngon là phải có bí quyết của riêng nó. Những tưởng với một món ăn đơn giản như cháo lòng lợn thì ai mà nấu chả được nhưng vấn đề ở đây là nấu ngon hay dở cũng bởi những mẹo nhỏ, bí quyết riêng của món cháo tiết lợn này. Cách nấu cháo lòng heo đơn giản và ngon mà chúng tôi giới thiệu tới các bạn sau đây sẽ có những điều ấy, cùng theo dõi nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Gạo tẻ 250 gam
+ Mỡ cơm sôi 100 gam
+ Gạo nếp 50 gan
+ Gan lợn 200 gam
+ Phổi 80 gam
+ Lòng già 250 gam
+ Tiết lợn 150 gam
+ Dạ dày 150 gam
+ Lòng non 250 gam
+ Tim lợn 50 gam
+ Hạt tiêu,nước mắm,mì chính,phèn chua
+ Rau mùi,hành hoa,rau răm,rau húng,lá xương xông

Cách nấu cháo lòng heo miền Nam đơn giản nhất mà ngon nhất

Cách nấu cháo lòng lợn thật ngon

Bước 1: Làm sạch lòng non và dạ dày bằng cách ngâm vào nước phèn chua. Sau đó rửa sạch lại với nước và cho vào nồi nước sôi luộc cho chín tới rồi vớt ra bỏ vào chậu nước lạnh để lòng và dạ dày không bị đen.

Bước 2: Tiếp tục cho phổi, tim và gan lợn cho vào nồi nước sôi luộc chín tới rồi vớt ra để nguội.

Bước 3: Làm sạch lòng già. Với lòng già chúng ta phải cạo rồi rửa kỹ và để tẩy cho sạch mùi hôi thì phải lộn trái lòng già lại và dùng muối bóp vài lần, rửa sạch lại.

Bước 4: Đem các nguyên liệu sau băm lẫn với nhau: rau thơm+ húng+ xương xông+ hành hoa+ tiết lợn+ mỡ cơm sôi. Sau đó cho vào bát trộn đều với nước mắm và hạt tiêu. Tiếp theo nhồi hỗn hợp này vào lòng già đã làm sạch và buộc chặt hai đầu lại sau đó bỏ vào nồi nước luộc lòng đun sôi. Để biết chín hay chưa các bạn lấy tăm nhọn đâm vào lòng già nếu thấy nước chảy ra còn đỏ là chưa chín và ngược lại thì đã chín rồi.

Bước 5: Trộn gạo nếp và gạo tẻ với nhau rồi đem vo sạch, để cho ráo nước rồi lại giã giập trộn với một ít nước lạnh. Dùng vá khuấy đều rồi rót từ từ vào nồi nước đang luộc lòng. Chúng ta sẽ đun cho đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa lại tiếp tục đun trong khoảng 1 giờ thì nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 6: Đem rau răm, hành hoa thái nhỏ xếp vào bát rồi mới múc cháo đang nóng dội lên trên sau đó rắc hạt tiêu+ rau mùi lên trên. Khi ăn thái lòng non,tim,gan,dạ dày bày vào đĩa.

Món cháo lòng heo nên được dùng nóng thì mới ngon và khi ăn phải ăn kèm với các loại rau thơm. Có thể nói cách nấu cháo lòng heo miền Nam đã có từ rất lâu nhưng qua thời gian vẫn giữ được nét đặc trưng, hương vị ngon ngọt của nó. Chúc các bạn thành công!