Với thời tiết mát mẻ, canh mít nấu lá lốt sẽ giải tỏa cho các bạn khi phải đấu tranh với lựa chọn thực đơn cho bữa ăn gia đình. Đây là một món ăn khá mới mẻ, và nhiều người chưa biết tới món này. Và tất nhiên một điều là để chế biến được món canh mới lạ này cũng cần phải sự chỉnh chu trong việc lựa chọn gia vị. Hôm nay, 7monngonmoingay.info sẽ giới thiệu chi tiết các bước từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến cách nấu canh mít nấu lá lốt. Mời các bạn chú ý theo dõi.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Mít non: 200g
+ Tôm: 100g
+ Nước mắm, hạt nêm, muối
+ Hành khô
+ ½ muỗng nhỏ mắm ruốc

Cách nấu canh mít nấu lá lốt thơm ngon độc đáo

Cách nấu canh mít nấu lá lốt

Đầu tiên các bạn mang tôm đi sơ chế: gồm có bóc nõn tôm, rồi rửa sạch, và giã thô tôm. Tiếp theo các bạn ướp vào bát đựng tôm một nửa muỗng nhỏ muối, chút hạt tiêu.

– Mít non thì các bạn sẽ thái lát hoặc có thể xé thành những miếng nhỏ vừa ăn.

– Mắm ruốc các bạn mang hòa tan cùng với nước lạnh, sau đó lọc bỏ cát, và lấy phần nước cốt mắm.

– Lá lốt các bạn rửa sạch và thái nhỏ.

– Tiếp theo thì đun nóng dầu ăn, và phi hành thơm, sau đó đổ tôm vào và xào chín.

– Đổ nước lạnh cho ngập mặt, và thêm mắm ruốc vào, rồi đun sôi.

– Tiếp theo thì các bạn thêm mít vào, và đun sôi tới khi mít mềm. Các bạn nêm vào ½ muỗng nhỏ muối, ½ muỗng nhỏ nước mắm, và một ít hạt nêm.

– Đợi tới sôi lại thì bạn sẽ nêm nếm gia vị lại tùy vào khẩu vị của các bạn. Sau đó tắt bếp, và thêm lá lốt vào. Vì nồi canh của chúng ta vẫn còn nóng, nên khi cho lá lốt vào sẽ vẫn tiếp tục chín.

– Đợi cho nguội bớt thì múc ra bát và dùng làm món canh để ăn với cơm.

Trên đây là toàn bộ các khâu từ việc lựa chọn nguyên liệu đến cách nấu canh mít nấu lá lốt. Hy vọng với cách hướng dẫn trên đây sẽ giúp cho các bạn thực hiện thành công món ăn này.

 

.