Với cách nấu cá bống trắng kho nước dừa, chúng ta sẽ không sử dụng tới nước hàng trong khâu tạo màu, mà chỉ cần sử dụng nước dừa tươi để tạo màu là chúng ta đã có được nồi cá kho đẹp mắt thơm lừng. Ngay sau đây, chúng ta hãy học cách làm từ 7monngonmoingay.info nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cá bống trắng 300g
+ Dừa tươi 1 quả
+ Muối, ớt bột, hành khô, hành lá, đường, màu dầu điều, nước mắm

Cách nấu cá bống trắng kho nước dừa thơm ngon khó cưỡng

Cách nấu cá bống trắng kho nước dừa

Bước 1: Sơ chế

– Với cá bống trắng thì các bạn sẽ cắt bỏ đi hết đầu và ruột của cá, sau đó rửa sạch và để cho cá bống trắng ráo. Tiếp theo ta xốc đều cá với 1/2 muỗng nhỏ muối, rồi để chừng 15 phút cho cá ngấm trước khi mang cá chế biến.

– Chúng ta đổ nước dừa tươi vào cái bát, và lấy phần nước để nấu.

Bước 2: Chế biến

– Đun nóng 2 muỗng nhỏ dầu điều, rồi phi hành lên cho thơm, sau đó thì rưới vào chiếc nồi kho cá chừng 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường và cho thêm chừng 200 đến 220ml chỗ nước dừa tươi, ớt bột hoặc là ớt trái rồi đun sôi.

– Tiếp theo ta sẽ cho cá vào chiếc nồi, rồi đun lửa để thật nhỏ nhằm cho cá của chúng ta không bị nát.

– Tiếp tục ta lại đun thêm để cho cá được thấm gia vị mà thịt cá được săn lại, trong khi đun thi thoảng ta dùng 2 tay cầm của nồi và lắc đều rồi đảo cho thật nhẹ tay.

Bước 3: Hoàn thiện

–  Đun trong vòng từ 45 phút cho tới 60 phút, rồi nêm nếm lại chút gia vị để cho vừa ăn, chúng ta đun cho tới khi thấy phần nước kho cá đã cạn bớt, và thịt cá cứng lại thì ta sẽ tắt bếp, rồi cho thêm hành lá đã thái nhỏ vào, cuối cùng thì xúc cá ra caí đĩa và dùng làm món ăn để ăn kèm với cơm nóng.

Các bước chế biến để hoàn thiện món cá bống trắng kho nước dừa đến đây là xong rồi. Chúc các bạn vui vẻ với bữa cơm thực hiện cách nấu cá bống trắng kho nước dừa này nhé.