Ngày đầu của tháng mới các bạn hãy trổ tài chế biến nấu bún chay khô để khao gia đình và bạn bè nhé.Cách nấu bún chay khô như thế nào thì mời các bạn theo dõi hướng dẫn cách nấu bún chay khô từ 7monngonmoingay.info ngay sau đây.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Đậu 1 tới 2 bìa
+ Mấy tai nấm đông cô (hay nấm hương)
+ Măng tươi 150g
+ Rau xà lách để ăn kèm
+ Lạc rang chín, và giã nhuyễn
+ Xì dầu, muối, bột ngọt, đường
+ Bún

Cách nấu bún chay khô cho ngày đầu tháng thêm may mắn

Cách nấu bún chay khô

– Với đậu, các bạn hãy xắt ra thành những miếng khoảng tầm 5 đến 7 cm.

– Chúng ta sẽ đun cho nóng dầu, sau đó thả dần từng miếng đậu để vào chảo và chiên. Khi thấy đậu vàng thì sẽ gắp ra cái đĩa có để lót chiếc giấy thấm cho bớt dầu ăn.

– Với nấm đông cô, các bạn hãy ngâm vào trong nước lạnh để cho mềm, rồi cắt bỏ hết chân.

– Các bạn tiến hành thái đậu cùng với nấm ra thành những miếng dài và nhỏ cho vừa ăn.

– Với măng tươi thì các bạn hãy tước bỏ đi hết phần cọng già và cứng, sau đó thì xé sợi.

– Các bạn đổ nước lạnh cho ngập mặt măng, rồi mang luộc sơ trong khoảng 5 tới 10 phút để cho măng được ra hết những chất chua. Và sau khi đã luộc thì ta xả lại bằng nước lạnh để cho thật sạch, rồi để lên chiếc rổ cho măng ráo nước.

– Các bạn hãy pha khoảng 3 muỗng canh xì dầu, ba muỗng canh đường, ba muỗng canh nước lọc, rồi cho thêm ớt (nếu như bạn thích ăn cay). Sau đó thì khuấy cho tan hết đường.

– Với rau xà lách các bạn hãy rửa thật sạch rồi thái rau cho nhỏ.

– Đun cho nóng 2 muỗng nhỏ dầu ăn, rồi các bạn đồ măng tươi vào để xào, cho thêm vào nấm đông cô. Tiếp các bạn nêm vào một muỗng nhỏ xì dầu, một ít bột ngọt cùng với ít muối. Sau đó các bạn xào trong khoảng 10 phút, rồi thêm vào đậu phụ. Các bạn dùng đôi đũa để đảo đều.

– Các bạn sẽ nêm lại gia vị tùy theo từng khẩu vị của các bạn. Sau đó thì tắt bếp, rồi xúc đậu phụ vừa nấu ra cái đĩa.

– Cuối cùng thì các bạn xếp rau vào cái bát, ở bên trên thì cho thêm bún cùng một chút đậu phụ xào cùng với nấm và măng lên trên bề mặt. Sau đó rắc lạc lên phía trên bề mặt của đậu phụ. Rồi rrộn đều, có thể tưới thêm nước xì dầu các bạn đã pha nếu như thấy nhạt.

Vậy là các bạn sẽ có được một món bún chay khô  mới cực hấp dẫn, và cực ngon rồi đó. Các bạn có thấy hấp dẫn chưa ạ? Vậy thì còn ngần ngại gì mà không tự làm để thưởng thức thôi nào.