Hôm nay, 7monngonmoingay.info sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu bún bì chay đơn giản tại nhà nhé. Bún bì chay là món ăn hấp dẫn, và nhất là các chị em phụ nữ không muốn tăng cần thì đây là lựa chọn hàng đầu đấy ạ.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Tàu hũ trắng 1 miếng
+ Củ cải muối 100g
+ Sắn 1 củ
+ Bún tàu 2 lọn
+ Bún
+ Thính 4 muỗng canh
+ Chanh, nước tương, ớt
+ Dưa chuột, rau thơm

Cách nấu bún bì chay đơn giản tại nhà

Cách nấu bún bì chay

Bước 1: Sơ chế

–  Các bạn hãy ngâm bún cùng với nước nóng để cho bún mềm thì vớt ra rồi để cho bún thật ráo.

– Tàu hủ các bạn hãy thái lát mỏng rồi chiên cho vàng 2 mặt, sau đó thì thái sợi. Thái lát củ sắn, rồi chiên sơ qua cho rám hết mặt, sau đó cũng thái sợi.

– Củ cải muối các bạn sẽ ngâm nước lạnh, rồi xả nhiều lần để cho hết mặn, sau đó thì bóp cho ráo nước. Nếu như dùng loại củ cải muối còn nguyên thì các bạn hãy thái củ cải ra thành sợi nhỏ. Tiếp đó xào thơm cùng với chút dầu, một chút đường để cho củ cải được dịu bớt đi cái vị mặn.

Bước 2: Trộn hỗn hợp

– Các bạn sẽ cho tất cả các nguyên liệu như củ sắn, tàu hủ, củ cải muối và bún tàu (nếu như bún vẫn còn thấy có nước thì các bạn dùng giấy thấm để cho bún sẽ được khô hết hoàn toàn ) cho vào 1 chiếc tô lớn và cho chút dầu hành.

– Tiếp cho thính vào rồi các bạn trộn đều, tiếp các bạn cho dần từng ít một thính cho vào để tới khi mà các bạn thấy đủ thì thôi, vậy là đã xong món bì.

Bước 3: Pha nước chấm

– Các bạn hãy pha nước để chấm khi ăn bún gồm: 1,5 thìa cafe muối ,1 chén khoảng nước dừa, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh nước tương, 2 thìa canh chanh.

– Tất cả các bạn hãy khuấy cho tan đều, sau đó sẽ cho thêm tỏi và ớt

Bước 4: Hoàn thành

– Khâu này các bạn hãy xếp rau cho xuống dưới đáy của chiếc bát, rồi cho bún, và bì. Nếu như các bạn không kiêng ăn hành thì các bạn cho vào chút mỡ hành để cho món bún của chúng ta sẽ càng ngon hơn.

– Món ăn này có thể dùng ăn kèm cùng với nước chấm mà các bạn đã pha ở bước 3.

Như vậy là chúng ta vừa trải qua công đoạn để làm được món bún bì chay rồi đó. Cách làm bún bì chay không khó đúng không nào.