Dưa hành và củ kiệu muối chua là những món ăn không thể thiếu được trong mâm cỗ ngày Tết, với vị chua giòn thơm của hành muối vừa dễ chịu lại vừa át đi việc nhiều ngày ăn những món ăn nhiều đạm, ngấy mỡ. Cùng 7monngonmoingay.info học cách muối dưa hành ngày Tết các bạn nhé:

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Nước: 1500 ml
+ Đường: 10 gr
+ Muối: 75 gr
+ Phèn chua
+ Hành củ: 1kg

Cách muối dưa hành làm sao để hành ngon giòn trắng

Cách muối dưa hành

Bước 1: Tùy theo sở thích, các bạn có thể chọn mua củ hành trắng hoặc củ hành tía. Hành trắng ít hăng nên thời gian chín thường khá nhanh, còn hành tía thì vốn hăng hơn khiến cho thời gian chín cũng lâu. Bạn nên đem ngâm 1 ngày 1 đêm trong nước vo gạo, thêm 1 chút muối cho củ hành được chắc lại nhé.
Bước 2: Đổ bỏ phần nước vo gạo, rửa qua với nước sạch rồi cho hành vào ngâm thêm 1 ngày với nước đã được pha với phèn chua (tỉ lệ là 1 lít nước: 5 gr phèn chua) để hành được trắng, giòn.
Bước 3: Vớt hành ngâm ra, bạn lúc này mới đem bóc vỏ, cắt bỏ rễ thật sạch rồi mới rửa lại bằng nước pha muối loãng thật, để thật ráo trước khi muối hành.
Bước 4: Cho dưa hành vào trong lọ thủy tinh đã được làm sạch và ráo nước. Đun sôi hỗn hợp nước trong nồi bao gồm: muối, đường, nước (1 lít nước: 50 gr muối: 10 gr đường). Nếu bạn muốn hành chua nhanh thì có thể thêm vào chút giấm ăn hoặc rượu trắng. Đợi nước nguội mới trút vào lọ thủy tinh ngập phần hành đã được chuẩn bị để muối hành.
Sau khoảng 10 ngày chúng ta có thể dùng được rồi!!!!!