Cách luộc cua biển tưởng đơn giản nhưng cũng có những bí quyết nhỏ đấy nhé. Cách luộc cua biển như thế nào để cua vẫn giữ được hương vị thơm ngon của mình mà không  bị gãy càng, vẫn đẹp mắt thì cần một vài mẹo nhỏ. Trong bài viết dưới đây, 7monngonmoingay.info sẽ bật mí cách luộc cua biển không bị rụng càng, bạn hãy ghi lại nhé. Chắc chắn với những bí kíp này, bạn sẽ có một món cua biển ngon, giữ nguyên được hình dáng con cua và hương vị thơm ngon từ thịt cua đấy.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cua biển tươi
+ Muối ăn, hạt nêm, hạt tiêu, ớt tươi

Cách luộc cua biển ngon và không bị rụng càng như thế nào?

Cách luộc cua biển

Bước 1: Sơ chế cua biển trước khi luộc

  • Bước đầu tiên đó là bạn phải giết chết cua biển trước khi luộc để cua không bò ra ngoài.
  • Giết cua biển bằng cách dùng dao nhọn đầu chọc vào phần tam giác trên yếm cua cho đến khi cua chết hẳn. Không nên sử dụng cua ốp vì như vậy cua đã chết lâu ngày, thịt không còn thơm ngon và giàu dinh dưỡng như cua tươi được.
  • Sau đó rửa sạch cua biển cho hết đất cát.

Bước 2: Ướp và luộc cua biển

  • Ướp cua biển với chút muối, hạt tiêu và hạt nêm trong khoảng 30 phút cho thịt cua thêm đậm đà.
  • Xếp cua vào trong nồi nước. Sau đó đặt lên bếp và luộc như luộc thịt thông thường. Chú ý để thịt cua ngon như ngoài hàng thì bạn phải luộc cua chín, không luộc tái vì có thể sẽ bị ngộ độc, gây đau bụng.
  • Trong quá trình luộc cua, thỉnh thoảng lật mình cua để cho chín đều. Sau đó vớt ra đĩa và khi ăn, sử dụng dụng cụ kẹp càng để gỡ lấy phần thịt bên trong.

Có rất nhiều cách để chế biến các món ngon từ thịt cua, nhưng trong đó đơn giản nhất chính là cách luộc cua biển ngon. Không cần mất quá nhiều thời gian và công sức, các bạn vẫn có một món cua thật ngon. Nước luộc cua có thể sử dụng để nấu canh rất ngọt nước đấy. Chúc các bạn có một đĩa cua luộc thật thơm ngon để đãi cả nhà mình cuối tuần này nhé!