Chắc chắn khi nhắc đến xoài ai nấy đặc biệt là các chị em phụ nữa hay ăn vặt đã chảy nước miếng rồi phải không? ^^. Miếng xoài xanh giòn sần sật đủ vị chua chua ngọt ngọt mà lại cách làm xoài dầm nước mắm lại vô cùng đơn giản mang lại cho chúng ta một món ăn vặt vô cùng hấp dẫn, thú vị và là sự thích thú cho khá nhiều người. Vậy thì từ một trái xoài xanh chúng ta hãy học cách làm xoài xanh dầm nước mắm vừa lạ miệng vừa ngon này nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Ớt tươi
+ lọ thủy tinh sạch
+ Nước mắm loại ngon
+ 10g cam thảo đã xắt mỏng
+ 1 bát nước lạnh
+ 1 bát đường trắng
+ Xoài tượng xanh

Cách làm xoài xanh dầm nước mắm vừa lạ miệng mà lại ngon

Cách làm xoài xanh dầm nước mắm

– Xoài gọt vỏ cắt miếng tùy thích, nhưng không nên để mỏng quá.
– Bật nhỏ lửa trên bếp cho tan đường với nước, để nguội đường hoàn toàn rồi trộn với 3 thìa xúp nước mắm đã chuẩn bị sẵn, cho từ từ ớt tươi băm nhuyễn vào cho đến khi có vị cay cay tùy khẩu vị.
– Xếp đứng những miếng xoài tượng vào hũ, các bạn cũng không nên nén chặt quá bên trong hũ, cho nước mắm đường vào rồi đậy kín.
– Qua 2,3 ngày là xoài dầm nước mắm là ăn được, tùy miếng cắt dày hay mỏng. Nếu muốn để được lâu, thì sau 2,3 ngày bạn nếm thử nước dầm, nếu thấy có vị chua, mau chắt ra rồi đem nấu sôi riu riu nhỏ lửa trong khoảng 5 phút, để nguội hoàn toàn mang đổ lại vào hũ xoài dầm nước mắm, đậy kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Chúc các bạn thành công với món cách làm xoài xanh dầm nước mắm nhé này nhé!