Vịt nấu khoai môn là một món ăn khá mới, với thịt vịt được thấm gia vị, còn khoai môn thì bùi, 2 thứ được kết hợp cùng với vị thơm của chao, vừa lạ lạ mà cũng vô cùng hấp dẫn, tạo thành một hương vị vô cùng độc đáo và thú vị khi lần đầu các bạn thưởng thức. 7monngonmoingay.info sẽ hướng dẫn các bạn cách làm vịt nấu khoai môn dưới đây.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Vịt: nửa con
+ Khoai môn cao: 300g
+ Chao đỏ: 2 viên, chao trắng: 2 viên
+ Muối, hạt nêm, nước mắm, hành khô, hạt tiêu, tỏi
+ Nước dừa
+ Bún và rau xà lách để ăn kèm
+ Hành lá
+ Gừng với rượu trắng dùng để rửa vịt
+ Phần pha nước chấm ăn kèm gồm: chao trắng, chanh, đường

Cách làm vịt nấu khoai môn đổi vị cho ngày mới

Cách làm vịt nấu khoai môn

Bước 1: Sơ chế

– Gừng ta mang rửa sạch, rồi giã cho gừng nhuyễn, trộn chung gừng với rượu trắng.

– Vịt cũng rửa sạch, rồi chặt nhỏ, ta chà hỗn hợp gồm gừng với rượu trắng lên khắp mình của vịt, rồi để chừng 20 phút, rồi sau đó rửa vịt lại cho thật sạch, cho vịt lên chiếc rổ cho ráo nước.

– Khoai môn ta cao gọt vỏ, rồi rửa sạch, sau đó cắt thành những miếng vừa ăn.

Bước 2: Trộn thịt vịt

– Thịt vịt sau khi ráo nước thì ta cho ra một chiếc âu lớn, rồi thêm hành khô cùng tỏi đã được giã nhỏ, cho thêm chao đỏ, chao trắng, 1 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ đường, ½ muỗng nhỏ hạt nêm và hạt tiêu, rồi trộn đều, để ướp khoảng 2 tới 3 tiếng.

Bước 3: Đun thịt vịt vừa ướp

– Đun cho tới nóng dầu ăn, rồi cho tỏi vào và phi tỏi thơm, tiếp ta cho hỗn hợp thịt vịt mà đã ướp vào chiếc nồi, rồi đun với lửa lớn tới khi sôi bùng lên thì các bạn vặn lửa nhỏ để đun, cứ đun tiếp chừng 20 phút.

Bước 4: Pha nước chấm

– Ta pha 2 viên chao trắng cùng với 1 muỗng nhỏ đường, một vài giọt chanh, rồi tán nhuyễn chao, và để ra cái bát riêng, rồi dùng kèm cùng với bún.

Bước 5: Tiếp tục đun thịt vịt

– Nồi thịt vịt của ta đun 20 phút thì bạn cho thêm vào nồi nước dừa tươi hoặc nước sôi nóng sao cho ngang bằng với mặt thịt, cứ đun lửa nhỏ, rồi nêm gia vị sao cho vừa ăn, lại đun tiếp chừng 30 tới 45 phút.

– Đổ khoai môn vào nồi và đun cùng.

Bước 6: Hoàn tất

– Đun cho tới khi khoai mềm, rồi nêm nếm lại chút gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị, cuối cùng tắt bếp, rồi thêm hành lá mà ta đã thái nhỏ vào.

– Các bạn có thể giữ nóng chiếc nồi bằng cách để trên bếp, ta cho bún ra một tô, khi ăn thì chan phần hỗn hợp nước dùng cùng thịt vịt lên, ta có thể dùng kèm cùng với rau xà lách, hoặc là cho vịt ra chiếc nồi nấu lẩu chuyên dụng, tới khi dùng thì ta nhúng thêm rau muống vào, chấm kèm với nước chấm mà ta đã pha.

Cách làm vịt nấu khoai môn hơi cầu kỳ chút nhưng khi ăn thì thật tuyệt vời. Chúc các bạn ngon miệng với hướng dẫn ở trên.