Cách làm ức gà tẩm bột chiên giòn là một món ăn khá mới lạ sẽ làm bạn thích thú nhất quả đất. các món cánh gà chiên mắm, ức gà tiềm, gà chiên bột,… quá đỗi quen thuộc trong thực đơn của gia đình bạn! Vậy hãy thử ngay cách làm ức gà tẩm bột chiên giòn của chúng tôi! Một món ăn mới lạ, độc đáo và vô cùng hợp lí cho sức khỏe của những người thân yêu trong gia đình bạn. Từng miếng ức gà tẩm bột chiên giòn tan trong miệng, quyện cùng sốt mật ong và vừng rang thơm phức làm mê tít bất cứ ai dù chỉ qua một lần nếm thử. Cùng bắt tay vào làm món ức gà tẩm bột chiên giòn tuyệt cú mèo này nào!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Mật ong
+ Bột chiên giòn
+ Lườn gà
+ Vừng rang Muối tiêu

Cách làm ức gà tẩm bột chiên giòn ngon ơi là ngon

Cách làm ức gà tẩm bột chiên giòn

Bước 1: Lườn gà (ức gà) bạn mua về rửa sạch, chú ý có thể rửa bằng cách xát muối vào thịt gà để đảm bảo an toàn, gà sau khi rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để cho ráo nước. Rồi ướp với một ít muối tiêu để dễ ngấm gia vị.

Bước 2: Tiếp theo bạn hòa bột chiên giòn với nước. Lưu ý hòa một lượng nước vừa đủ để khi khuấy ta thấy bột hơi sền sệt là đạt yêu cầu nhé. Nếu bột quá lỏng hoặc quá đặc đều không thể tẩm gà để chiên.

Bước 3: Bắt một chảo lớn lên bếp, khi chảo nóng bạn cho dầu ăn vào, đợi dầu chín già, cho từng miếng ức gà đã tẩm muối tiêu lăn qua bột chiên giòn đã pha ở trên vào chiên vàng giòn. Nhớ lăn đều sao cho bột áo quanh tất cả các mặt của miếng thịt trước khi bỏ vào chảo dầu và lượng dầu trong chảo phải đủ ngập hoàn toàn thịt gà nhé!

Bước 4: Sau khi thịt gà đã vàng giòn, bạn vớt ra và đặt trên giấy thấm dầu cho ráo. Bắt một cái chảo khác lên bếp, vặn lửa nhỏ, cho tất cả phần gà đã ráo dầu vào, rưới từ từ 3 muỗng mật ong lên từng miếng ức gà, đảo đều sao cho mật ong áo đều một lớp mỏng quanh từng miếng thịt, hạ lửa thật nhỏ trong vòng 2 phút sau thì tắt bếp và rải nhẹ vừng rang lên bề mặt miếng thịt bạn nhé. Lưu ý lượng mật ong rưới lên thịt gà là tùy sở thích ăn ngọt của mỗi người nha.

Bước 5: Bày thịt gà ra đĩa, rắc tí tiêu và thêm tí  ngò rí lên cho món ăn thêm sinh động, vậy là bạn có thể thưởng thức ngay và luôn rồi đấy!

Món ức gà tẩm bột chiên giòn thấm vị mật ong ngọt ngọt trông thật hấp dẫn! món này ăn kèm với cơm hay làm một món ăn nhẹ cho bé nhà bạn đều được cả. Cùng thử cách làm ức gà tẩm bột chiên giòn ngon ơi là ngon này nhé!