Thịt vịt hầm hạt sen là món ăn có hương vị ngọt đậm đà từ thịt vịt, và vị bùi bở từ hạt sen tươi được hầm tới độ chín vừa phải, được sử dụng để bồi bổ cơ thể rất tốt. Cuối tuần các bạn hãy đổi món với cách làm thịt vịt hầm hạt sen do 7monngonmoingay.info hướng dẫn dưới đây nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Vịt: 1 con khoảng 1,2-1,5kg
+ Hạt sen tươi: 200g
+ Thịt nạc dăm xay nhỏ: 200g
+ Mộc nhĩ, nấm hương: 50g
+ Hành khô
+ Gia vị: tiêu, muối

Cách làm thịt vịt hầm hạt sen thơm ngon đổi vị bữa ăn ngày cuối tuần

Cách làm thịt vịt hầm hạt sen

– Hạt sen tươi mang rửa sạch, rồi dùng chiếc cối xay khô trong máy xay sinh tố để xay nhỏ một nửa chỗ hạt sen. Còn phần còn lại thì để nguyên hạt.

– Làm sạch thịt vịt, xát vào thịt vịt muối và gừng nhằm để khử mùi hôi. Sau đó chặt phần đầu cổ và chân rồi để riêng, có thể các bạn dùng để nấu canh cùng với khoai sọ và măng hoặc sấu.

– Mộc nhĩ và nấm hương các bạn sẽ ngâm mềm, rồi rửa sạch, bóc vỏ hành khô. Sau đó mang băm nhuyễn tất cả.

– Trộn đều hỗn hợp gồm thịt xay, mộc nhĩ, hạt sen xay, hành khô, nấm hương cùng với hai thìa cafe bột canh.

– Thịt vịt sau khi đã làm sạch, thì các bạn sẽ xát gia vị lên khắp mình của con vịt, rồi để khoảng 30 phút để cho thấm gia vị.

– Tiếp theo bạn sẽ nhồi phần nhân mà ta vừa thực hiện ở trên vào bên trong bụng vịt.

– Xếp thịt vịt vào một chiếc nồi, rồi chế vào một bát con nước cùng một thìa café bột canh. Nhấc lên bếp rồi đun sôi, khi sôi các bạn vặn giảm lửa để hầm vịt cho tới khi thịt mềm.

– Khi thịt vịt đã được chín mềm, thì các bạn cho nốt chỗ hạt sen tươi vẫn còn lại vào nồi.

– Đun thêm khoảng 10 tới 15 phút là lúc đó hạt sen đã chín mềm và bở tơi mà chưa bị nát. Và lúc này thì món ăn của ta đã hoàn thành.

Như vậy là chúng ta đã vừa trải qua các khâu trong quá trình chế biến món thịt vịt hầm hạt sen rồi. Chúc các bạn thành công.