Thịt bò xiên nướng là một món ăn thơm ngon bổ dưỡng. Như chúng ta đã biết, hầu hết các món ăn được chế biến bằng cách nướng sẽ dậy mùi thơm hơn so với các cách chế biến khác rất nhiều. Vì vậy hôm nay 7monngonmoingay.info sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm thịt bò xiên nướng.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt bò 600g
+ Ớt chuông vàng ½ quả
+ Ớt chuông xanh ½ quả
+ Hành tây lớn ½ củ
+ Muối, xìa dầu, mật ong, tỏi, dầu mè, dầu hào, đường, hành khô
+ Que tre dùng để nướng hoặc là que xiên dùng nướng thịt được làm bằng nhôm

Cách làm thịt bò xiên nướng cho hấp dẫn cho ngày rằm

Cách làm thịt bò xiên nướng

Bước 1:  Chuẩn bị thịt bò

– Thịt bò các bạn rửa sạch, sau đó dùng cán con dao đập để cho miếng thịt của chúng ta được tơi ra. Rồi để thịt bò vào trong tủ lạnh khoảng 5 tới 8 phút nhằm cho miếng thịt bò của ta được se lại.

– Sau đó lấy thịt bò ra và cắt thành những miếng vuông nhỏ cỡ vừa ăn, rồi ướp vào 1 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ dầu hào, 1 muỗng nhỏ dầu mè, mật ong: 2 muỗng nhỏ, đường: 1 muỗng nhỏ, xì dầu: 1 muỗng nhỏ, cuối cùng là tỏi và hành khô đập dập. Tất cả ta mang trộn đều, và để ướp 5 đến 6 tiếng giúp cho thịt thấm.

Bước 2: Sơ chế

– Hành tây các bạn bóc bỏ phần vỏ khô rồi bổ múi cau.

– Ớt chuông đỏ và ớt chuông vàng thì các bạn mang đi rửa cho sạch sau đó thì cắt miếng vuông.

Bước 3: Xiên thịt bò

– Dùng tay sạch để xiên thịt bò, ta cứ xen kẽ thịt bò với ớt chuông, và hành tây.

– Nếu như dùng que tre  thì các bạn nên ngâm trước que vào chiếc âu nước lạnh trước khi xiên thịt, các bạn cứ làm cho hết tất cả phần thịt bò lẫn ớt và hành tây.

Bước 4: Nướng thịt

– Xếp lần lượt từng xiên thịt lên trên vỉ nướng, khi nướng thỉnh thoảng các bạn dùng cọ để phết đều phần hỗn hợp ướp thịt lên trên bề mặt của thịt để cho thịt sẽ không bị khô.

Bước 5: Hoàn tất

– Khi thịt bò của ta vừa chín tới thì lấy ra và dùng nóng, có thể băn kèm cùng với rau xà lách hay dưa leo, cà chua.

Vậy là cách làm thịt bò xiên nướng của chúng ta đến đây là kết thúc rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này theo hướng dần trên nhé.