Thịt bò khô thì vốn đã rất phổ biến, nhưng cách làm thịt bò khô cục thì có lẽ còn mới lạ với một số người. Không giống như những món thịt bò thông thường được xé sợi nhỏ, làm thịt bò khô cục cũng giống như cái tên của nó vậy, nghĩa là để thịt bò cả cục vuông, vì thế hương vị của nó trừ nét đặc trưng riêng có của thịt bò thì rất khác so với những món bò sợi. Mặc dù nghe tên gọi có vẻ hơi lạ lùng và nhiều người cũng chưa từng thử cách làm thịt bò khô cục ngon nhưng chị em có thể yên tâm là món này tuyệt vời hơn nhiều so với tưởng tượng và việc chế biến thịt bò khô cục thì hoàn toàn đơn giản.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt bò thăn: 1 kg
+ Vừng rang: 10 gam
+ Hạt tiêu: 30 gam
+ Ớt bột: 30gam
+ Gừng, lá chanh
+ Đường trắng: 40 gam
+ Giấm, rượu trắng

Cách làm thịt bò khô cục ngon ăn hoài không chán

Cách làm thịt bò khô cục

Thịt bò rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành từng dải dày.

Bắc nồi nước lên bếp, cho vào chút hạt tiêu + gừng + lá chanh + 300ml rượu trắng, thả thịt bò vào luộc chín thì vớt ra để nguội.

Đun nóng chảo dầu rồi thả thịt bò vào chiên đến khi thịt săn lại là được, cũng không nên chiên lâu quá, thịt sẽ bị đen, không đẹp mắt.

Cho đường vào chảo, đun cho đường chuyển màu nâu cánh gián thì cho bột ớt + tiêu vào đảo nhanh tay.

Tiếp tục thêm chút dầu ăn rồi trút thịt bò xào xào.

Tùy vào khuẩy vị mà thêm nước tương và giấm.

Nấu xong thì rắc vừng vào, xóc đều lên rồi tắt bếp là món ăn hoàn thành.

Cách làm thịt bò khô cục tuy hương vị có khác biệt một chút nhưng cũng giống như thịt bò khô xé sợi ở điểm, vắt cốt chanh vào thịt bò sẽ mềm và ngon hơn, lúc thưởng thức thì bạn cũng có thể để nguyên và nhâm nhi hoặc lại xé nhỏ ra cũng được nhé.