Thịt ba chỉ rán sốt xì dầu là một món ăn chế biến khá đơn giản, dùng làm món ăn để ăn cùng với cơm nóng rất ngon. Cách làm thịt ba chỉ rán sốt xì dầu sẽ được 7monngonmoingay.info giới thiệu sau đây.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt ba chỉ: 300g
+ Hoa hồi: 2 chiếc
+ Xì dầu (hay nước tương), dầu hào, đường, tỏi, rượu trắng, ớt bột
+ Trứng cút

Cách làm thịt ba chỉ rán sốt xì dầu cho bữa cơm thêm đậm đà

Cách làm thịt ba chỉ rán sốt xì dầu

Bước 1: Sơ chế thịt

– Thịt ba chỉ các bạn mang đi rửa sạch, rồi để ráo, sau đó thì cắt lát những miếng vừa ăn, các bạn để thịt vào một cái bát, rồi trộn vào 1 muỗng canh đường cát trắng, 1 muỗng nhỏ xì dầu, 1/2 muỗng nhỏ muối, 1 chút dầu hào, sau đó để ướp khoảng 25 phút.

Bước 2: Pha hỗn hợp nước

– Pha 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng nhỏ rượu trắng, 1 muỗng nhỏ đường cát trắng, cho thêm hoa hồi, rồi dùng muỗng khuấy để cho tan đường.

Bước 3: Luộc trứng cút

– Trứng cút các bạn luộc cho chín, sau đó bóc bỏ vỏ.

Bước 4: Phi tỏi

– Đun nóng 3 muỗng nhỏ dầu ăn, rồi phi tỏi cho thơm rồi cho thịt ba chỉ đã sơ chế vào và rán áp chảo tới khi vàng 2 mặt.

–  Tiếp theo cho bát nước sốt đã làm ở bước 2 vào chiếc chảo, rồi cho thêm ớt bột vào (nếu như bạn ăn cay), sau đó đun lửa nhỏ, và đậy kín chiếc nắp để cho thịt tiếp tục được chín.

Bước 5: Kết thúc

– Cứ đun tiếp thêm chừng 15 phút thì các bạn nêm nếm lại chút gia vị tùy theo từng khẩu vị, lúc đun thì bạn không cần thiết phải châm thêm ít nước lọc nữa vì khi bạn đun và đậy kín nắp nồi thì thịt sẽ tiết ra nước, và tiếp tục đun tới khi phần thịt thấy vừa ý, rồi mở nắp nồi ra, tiếp tục đun thấy phần nước sốt xì dầu đã hơi khô lại thi bạn tắt bếp, rồi xúc ra chiếc đĩa dùng làm món ăn mặn ăn với cơm.

Trên đây là các bước để thực hiện xong món thịt ba chỉ rán sốt xì dầu. Chúc các bạn thực hiện thành công.