Hôm nay, 7monngonmoingay.info sẽ giới thiệu đến các bạn một cách chế biến mới đó là cách làm thịt ba chỉ kho khoai tây. Đây là một món ăn mới nghe thì thấy cũng khá lạ vì thường thì khoai tây người ta chỉ dùng để xào hay nấu canh thôi đúng không ạ, nhưng các bạn hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây và chế biến tự cảm nhận nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt ba chỉ: 300g
+ Khoai tây bi: vài củ
+ Gia vị: muối, hạt tiêu, nước mắm, đường
+ Nước cốt dừa hoặc nước lọc, hành lá, dầu điều, hành khô.

Cách làm thịt ba chỉ kho khoai tây hấp dẫn ngày cuối tuần

Cách làm thịt ba chỉ kho khoai tây

Bước 1: Sơ chế

– Thịt ba chỉ các bạn rửa sạch, rồi cắt miếng vừa ăn, sau đó cho vào bát thịt 1 chút muối, 1 muỗng nhỏ đường, 1 chút hạt tiêu, để ướp chừng 1 tiếng.

– Khoai tây bi các bạn gọt sạch vỏ, rồi rửa sạch và ngâm vào chiếc âu nước muối đã pha loãng để khoảng 15 phút rồi vớt khoai ra và rửa lại để cho thật sạch.

Bước 2: Chế biến

– Các bạn đun cho nóng màu dầu điều, rồi phi hành lên cho thơm, sau đó cho thịt ba chỉ vào và xào cho săn lại.

– Rưới một chút nước mắm vào chiếc nồi thịt, sau đó đun lửa lớn tới khi thấy thịt sôi lên thì các bạn đun với lửa nhỏ, cứ đun chừng 5 tới 8 phút thì các bạn đổ khoai tây vào và đun cùng.

– Đun trên lửa nhỏ, cho thêm nước dừa tươi hoặc nước lạnh để xâm xấp kín mặt thịt, rồi đun sôi, trong khi đun chú ý hớt bỏ bọt.

– Đun đến khi thấy nồi thịt gần được cạn nước, và thịt ba chỉ cùng khoai tây đã thấm gia vị, thì các bạn nếm lại gia vị cho vừa ăn.

– Cuối cùng các bạn tắt bếp, cho thêm chút hành lá vừa thái nhỏ vào chiếc nồi thịt, xúc ra chiếc đĩa và rắc 1 chút hạt tiêu lên trên bề mặt, và dùng làm món ăn mặn để ăn với cơm.

Cách làm thịt ba chỉ kho khoai tây đã xong rồi. Cách làm cũng khá đơn giản, chỉ cần các bạn tập chung vào để chế biến thì sẽ làm thành công thôi. Chúc các bạn chế biến thành công.