Bạn đang băn khoăn không biết làm món gì để đưa cơm ngày mai thì hãy thực hiện ngay cách kho thịt ba chỉ với củ cải. Từ việc chọn nguyên liệu đã có sẵn trong nhà đến cách thực hiện của món thịt ba chỉ kho củ cải trắng này đều thuận lợi cho những người bận rộn. Còn nếu bạn thực hiện món ba chỉ om củ cải này để người mình yêu đưa cơm cũng thể hiện được một tình cảm rất lớn của mình đối với người ấy đấy nhé! Vậy thì chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm với cách làm món thịt ba chỉ kho củ cải trắng của chúng tôi.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 củ cải trắng lớn
+ 250g thịt ba chỉ
+ 10g muối, 15ml xì dầu loại đậm màu, 15ml xì dầu loại nhạt màu
+ 2-3 quả ớt khô, 2 bông hoa hồi, 4 lát gừng, 2 tép tỏi

Cách làm thịt ba chỉ kho củ cải trắng đưa cơm đến công ty

Cách làm món thịt ba chỉ om củ cải ngon

Bước 1: Chúng ta đem thịt lợn đi rửa sạch rồi thái thành những miếng to bản. Còn với củ cải thì các bạn gọt vỏ, rửa sạch và xắt thành các miếng có kích cỡ tương đương với những miếng thịt lợn vừa xắt.
Bước 2: Để cho thịt lợn hết mùi hôi các bạn bắc lên bếp một nồi nước đun cho sôi rồi ta cho thịt lượn vào chần sơ trong khoảng 2 đến 3 phút. Sau đó chúng ta trút thịt ra để ráo và cho vào một cái chảo dầu nóng để chiên sơ qua.
Bước 3: Đun nóng dầu rồi cho tỏi+ gừng+ ớt khô+ hạt tiêu vào xào thơm rồi cho thịt vào và nêm thêm vào nồi một ít muối. Tiếp tục đảo xào cho đều trong khoảng 2 phút rồi thêm vào nồi thịt hai loại xì dầu đã chuẩn bị cùng với đó là thêm ít nước nóng. Vặn nhỏ lửa lại và thả hoa hồi vào. Các bạn sẽ đun tiếp trong 10 phút sau đó thêm củ cải đã sơ chế vào tiếp tục om.
Bước 4: Chúng ta sẽ canh cho đến khi củ cải mềm, dậy mùi thơm và thịt cũng mềm thơm đạt tiêu chuẩn như vậy thì tăng lửa để giảm bớt lượng nước có trong nồi. Lúc này các bạn có thể nêm nếm thêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Món thịt ba chỉ kho củ cải có thành phẩm đạt chuẩn là những lát thịt mềm, dậy hương và thấm vị; củ cải cũng vậy mềm, ngọt và thấm đều các gia vị. Món này dùng chung với cơm trắng sẽ rất ngon và rất hợp để mang cơm trưa đến công ty. Ngoài ra các bạn có thể thay củ cải trắng bằng cách làm thịt ba chỉ kho củ cải muối cũng tương tự nhưng khác ở bước nêm nếm thôi nhé!