Vào những ngày nóng như thế này thì cách làm thạch kem tươi thật đúng là vị cứu tinh cho cơ thể như muốn cạn nước đi của bạn. Chắc hẳn với các chị em thì việc làm hay ăn các món thạch đã quá quen thuộc, nhưng đã có ai thử món thạch kem chưa? Nếu chưa thì hãy cùng theo dõi cách làm thạch kem tươi đơn giản giúp thanh mát cơ thể sau đây.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Kem tươi
+ Bột thạch rau câu
+ Cốc nhựa

Cách làm thạch kem tươi thanh mát trong ngày nắng nóng

Cách làm thạch kem đơn giản

Bước 1: Việc đầu tiên mà các bạn cần làm là xếp các cốc nhựa vào trong một cái khay.
Bước 2: Chúng ta tiến hành pha hỗn hợp bột thạch rau cau với nước dựa theo công thức trên bao bì rồi sau đó đổ hỗn hợp này vào cốc một lượng nhỏ.
Bước 3: Cho khay đựng các cốc nhựa đã có hỗn hợp thạch này vào tủ lạnh và chờ cho thạch đông trong khoảng thời gian 15 phút nhé.
Bước 4: Với số hỗn hợp thạch và nước ở bước 1 còn lại, các bạn cho vào 1-2 muỗng kem tươi rồi dùng muỗng khuấy cho đều lên. Hoặc là nếu không thích cách này các bạn cũng có thể múc kem tươi rồi đổ trực tiếp lên trên mặt thạch đều được.
Bước 5: Lấy khay các cốc thạch ra khỏi tủ rồi đổ hỗn hợp thạch và kem tươi ở bước 4 vào cốc thạch. Tiếp đó bạn cho vào tủ lạnh khoảng 15 phút để thạch cứng lại. Như vậy cốc thạch của chúng ta đã có hai lớp các bạn có thể chia cốc ra làm nhiều phần nhỏ với các màu sắc khác nhau.

Thạch kem sữa tươi sẽ ngon và bắt mắt hơn nếu bạn thực hiện với nhiều màu sắc. Vào những ngày nắng nóng chắc chắn rằng chỉ cần nhỉ thấy cốc thạch thôi là cơ thể bạn như được giải nhiệt rồi. Từng miếng thạch hòa với vị béo ngọt, tươi mát của kem đem lại một cảm giác thật là thanh mát phải không nào?