Món sườn non kho trứng cút với vị đậm đà, được ăn cùng với cơm nóng và cả rau luộc là thích hợp nhất. Hôm nay, 7monngonmoingay.info sẽ cùng các bạn thực hiện cách làm sườn non kho trứng cút để đổi vị cho bữa cơm gia đình bạn nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Sườn non: 400g, có thể lựa chọn lấy phần sườn sụn
+ Trứng cút: 10 quả
+ Muối, hành lá, đường, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm sườn non kho trứng cút đổi vị cho bữa ăn gia đình

Cách làm sườn non kho trứng cút

Bước 1: Sơ chế

– Sườn non chúng ta sẽ chặt nhỏ ra, rồi rửa sạch. Chuẩn bị một nồi nước sôi và cho sườn vào để chần sơ chừng 3 phút, sau đó thì đổ ra và rửa lại sao cho thật sạch, và để ráo.

Bước 2: Ướp sườn

– Cho sườn vào một chiếc âu sạch, cho thêm hành khô, 1 thìa canh nước mắm, hạt tiêu, 1 muỗng nhỏ đường, 1 muỗng nhỏ muối, rồi trộn đều, sau đó ướp khoảng 1 tới 2 tiếng.

– Sau khi ướp sườn thì chúng ta cho sườn vào một chiếc nồi, rồi đặt lên bếp, và đun tới sôi với lửa nhỏ chừng 3 phút thì lại đổ thêm ít nước lạnh ngang với mặt sườn, và đậy kín nắp, lại tiếp tục đun 30 tới 35 phút.

Bước 3: Luộc trứng cút

– Trứng cút chúng ta mang luộc chín, rồi để cho bớt nguội, sau đó bóc bỏ vỏ.

Bước 4: Cho trứng cút vào nồi sườn

– Đun tới khi nồi nấu sườn cạn nước thì chúng ta cho trứng cút vào để đun cùng, ta rưới vào chừng 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường cát trắng, rồi đậy kín nắp nồi, và đun sôi với lửa nhỏ để cho sườn thấm gia vị.

Bước 5: Hoàn tất

– Đun tới khi ăn thử thấy phần sườn đã thấm gia vị thì ta tắt bếp, rồi cho thêm hành lá đã thái nhỏ vào, sau đó thì múc sườn ra chiếc đĩa và ăn với cơm.

Cách làm sườn non kho trứng cút đến đây là hoàn thành rồi. Món ăn này đổi bữa cho bữa cơm hàng ngày của gia đình sẽ rất ngon và hấp dẫn. Chúc các bạn thực hiện cách làm thành công.