Sườn non kho củ sen cùng tương đậu với vị đậm đà của thịt sườn non được thấm đẫm hương vị đậm đà của tương đậu đen và vị ngon giòn từ củ sen tạo nên một món ăn vô cùng độc đáo. Hôm nay, 7monngonmoingay.info sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm sườn non kho củ sen cùng tương đậu.


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Sườn non: 400g
+ 1 củ sen nhỏ vừa ăn
+ Giấm
+ Tương đậu đen: 1 muỗng canh
+ Muối, nước mắm, đường, ớt màu hay ớt bột

Cách làm sườn non kho củ sen cùng tương đậu thơm ngon độc đáo

Cách làm sườn non kho củ sen cùng tương đậu

Bước 1: Sơ chế sườn non

– Sườn non các bạn chặt thành khúc vừa ăn, rồi rửa sạch, sau đó cho sườn vào chiếc nồi để chần sơ qua với nước sôi nóng mục đích để loại bỏ hết đi tạp chất, sau đó rửa lại sườn non sao cho thật sạch.

– Các bạn để sườn vào bát, cho thêm hành khô đã băm nhuyễn, 1 muỗng nhỏ nước mắm, 1 chút hạt tiêu, 1 muỗng nhỏ đường, rồi trộn đều, ướp chừng 30 phút.

Bước 2: Sơ chế củ sen

– Gọt vỏ của củ sen, dùng đũa để đẩy hết đi phần bùn ở trong ruột của củ sen, rồi rửa lại củ sen cho thật sạch hết bùn, sau đó thái khoanh tròn.

– Pha 1 chút muối cùng giấm vào chiếc âu, cho thêm nước lọc, rồi cho củ sen vào để ngâm chừng 15 phút giúp cho củ sen của chúng ta được trắng, sau đó thì rửa củ sen lại lần nữa cho thật sạch.

Bước 3: Ướp sườn non cùng củ sen

– Phần sườn non của ta sau khi ướp thì sẽ cho vào nồi, rồi cho thêm củ sen đã được thái khoanh tròn cùng với tương đậu đen, rồi dùng đũa và đảo đều, tiếp tục ướp khoảng 30 phút nữa.

Bước 4: Đun

– Cho nồi lên bếp, và đun với lửa nhỏ chừng 10 phút thì ta đổ vào chiếc nồi 1 chút nước lọc, nếu như muốn ăn cay thì các bạn cho thêm ớt bột vào và đun cùng. Lúc đun các bạn nêm nếm chút gia vị lại sao cho vừa ăn. Vì phần tương của ta vốn khá mặn nên các bạn không cần thiết phải cho thêm nhiều muối hay là nước mắm

Bước 5: Hoàn tất

– Đun tới khi ăn thử thấy phần sườn non của ta đã mềm và đúng theo sở thích của mình, thì ta tắt bếp, rồi rắc 1 chút hành lá đã thái nhỏ vào, sau đó múc ra chiếc đĩa dùng khi còn nóng, và làm món mặn để ăn với cơm.

Trên đây là cách làm sườn non kho củ sen cùng tương đậu. Các bạn thấy các bước hướng dẫn ở trên có dễ thực hiện theo không ạ. Chúc các bạn sẽ chế biến thành công với các bước hướng dẫn ở trên nhé.