Cách làm sinh tố rau má là công thức chế biến đơn giản nhưng nhờ có những công dụng bất ngờ của rau má mà được rất nhiều người ưa chuộng. Cách làm sinh tố rau má ngon vì hương vị đặc trưng lại thêm độ thanh mát vì rau má có tính hàn, thực sự rất tốt cho việc thanh nhiệt, giải độc và bổ sung vitamin cho cơ thể. Đặc biệt, cách chị em quan tâm đến việc giảm cân cũng sẽ rất thích công dụng tuyệt hảo của rau má trong vấn đề này, nên thay vì dùng cách làm sinh tố rau má sữa, thường thì các chị em sẽ không cho sữa vào vì sợ làm tăng khả năng bị tăng cân do sữa, cách làm sinh tố rau má dừa lại không được ưa chuộng với những người tiêu hóa không tốt vì dừa có khả năng gây đầy bụng. Chỉ đơn giản là rau má cũng đủ khiến món sinh tố ngon đến bất ngờ.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Rau má
+ Đá lạnh
+ Đường

Cách làm sinh tố rau má đẹp da lại tốt cho sức khỏe

Cách làm sinh tố rau má

Nhặt sạch rau má, bỏ phần thân cứng rồi rửa sạch nhiều lần để bỏ hết đất và cát bẩn, để ra rổ riêng cho ráo nước.

Cho rau má vừa chuẩn bị vào máy xay sinh tố cùng đường và chút nước rồi xay nhuyễn.

Chú ý: lượng đường cho vào xay cùng rau má phụ thuộc vào sở thích của người dùng, nếu thích ngọt thì cho nhiều đường, không thì có thể cho ít đi, thêm vào đó, nếu bảo quản trong tủ lạnh để dùng luôn không cho đá thì cho nhiều đường hơn là dùng cùng với đá nhé.

Đổ nước lọc qua rây để lọc lấy phần nước trong, bỏ bã.

Đổ nước rau má ra bình và khi uống chỉ cần thêm vài viên đá là được nhé.

Cách làm sinh tố rau má cực hợp để uống vào những ngày hè, sẽ rất tốt cho những người có thân nhiệt cao và hay bị dị ứng thời tiết trong những ngày quá nóng nực, đặc biệt hơn, món sinh tố này cũng rất hợp để giải tỏa căng thẳng và giảm bớt mệt mỏi nữa nhé!