Cách làm salad dâu là công thức chế biến món ăn được ưa dùng vì độ thanh mát, dễ ăn cũng như hàm lượng vitamin cũng cấp cho cơ thể ở mức cao. Salad dâu tây là món ăn có vị chua cũng như hương thơm khá đặc trưng của dâu tây, không giống với vị chua của bất cứ loại thực phẩm nào khác. Không những thế Salad dâu còn có vị giòn mát của dưa leo và cảm nhận tươi giòn thanh nhẹ của xà lách, ăn vừa ngon, vừa cung cấp thêm chất xơ tự nhiên cho cơ thể, và còn dễ dàng kết hợp được với những món ăn khác để đem đến cho gia đình bạn một bữa cơm tuyệt vời.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 2 búp xà-lách
+ 250g dâu tươi
+ 1/2 trái dưa leo
+ Phần sốt: 2 muỗng súp đường, 1 muỗng cà-phê mù tạt, 1 muỗng súp dầu ô-liu, 1 muỗng súp hạt hướng dương, 3 muỗng súp giấm gạo

Cách làm salad dâu tây ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên

Cách làm salad dâu tây

2 búp xà-lách ta đem tách ra rồi rửa sạch, cắt cùi, khi rửa nên nhẹ tay để xà lạch không bị dập nát và giữ được độ giòn tự nhiên.

Dưa leo rửa sạch vỏ rồi cắt vuông chừng 2cm.

Dâu tây cũng rửa sạch, bỏ cuống rồi cắt thành 4 phần theo chiều dọc của quả dâu.

Cho phần nguyên liệu chuẩn bị để làm sốt vào máy xay sinh tố và xay cho nhuyễn hoàn toàn.

Lần lượt cho các nguyên liệu vào, bắt đầu cho xà lách đầu tiên rồi đến dưa leo và dâu tây cho lên trên cùng.

Chuẩn bị ăn thì rưới sốt lên trên và trộn đều các nguyên liệu với nhau là có thể dùng được.

Chú ý: xà lách bạn có thể cho nhiều hơn nếu muốn, hoặc cũng có thể không cho xà lách nếu không thích ăn, ngoài ra, cũng có thể thêm một số nguyên liệu khác tùy sở thích, nhưng không nên thêm nhiều loại quá vì nguyên liệu chủ yếu vẫn là dâu tây nhé.

Cách làm salad dâu tây rất đơn giản, vị lại thanh nhẹ, có thể dùng kèm trong bữa ăn chính hoặc làm bữa sáng cho người có chế độ ăn kiêng cũng rất tốt nhé.