Cách làm ruốc cá thu là công thức được các chị em rất ưu dùng khi chế biến cho trẻ nhỏ vì cá là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, tính mát, lành, dễ tiêu, dễ hấp thụ. Thêm vào đó cách làm ruốc cá hồi cho bé là một trong những cách chế biến đảm bảo cả về độ dinh dưỡng cũng như thơm ngon, khiến trẻ thích mê. Ngoài việc chế biến cho trẻ nhỏ, cách làm ruốc cá thu ngon với những sợi ruốc trắng ngà thơm lừng, đậm vị đặc trưng của cá, vừa ăn thì thấy đượm mà càng nhai thì càng thấy ngọt khiến cho cách làm ruốc từ cá thu được cả người lớn cũng vô cùng yêu thích.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cá thu: 1kg
+ Hạt tiêu
+ Nước mắm ngon

Cách làm ruốc cá thu cho bé và cả nhà thưởng thức

Cách làm ruốc cá

– Sơ chế cá cho sạch rồi lọc lấy fi lê, tiếp đến ta tiến hành lọc da, thái thành các miếng dày và to.

– Chuẩn bị xong cá thì cho vào nồi hấp, hấp chín, chờ cho cà hấp nguội hẳn thì cho ra bát, dùng tay bóp tơi cá.

– Trút cá bóp vào chảo, nêm nước mắm và đun trong lửa nhỏ. Lượng mắm cho vào ruốc phụ thuộc vào khẩu vị mặn nhạt của từng người.

– Trong quá trình nấu thì đảo thật đều đến khi ruốc khô hẳn.

– Lấy muôi chà cho cá bông.

– Nấu ruốc xong thì bắc ra, chờ nguội mới rắc tiêu.

– Ăn ngay thì có thể lấy ra bát dùng cùng cơm, hoặc cho vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp để dùng dần.

Cách làm ruốc cá thu còn ghi điểm vì đây là món ăn có thể chế biến nhiều trong một lần và đem ra sử dụng khi cần nên rất thuận tiện cho các chị em nhưng khi bận rộn không đủ thời gian chế biến những món phức tạp cho trẻ, nhưng để đảm bảo độ thơm ngon và bổ dưỡng thì cũng không nên để ruốc quá lâu rồi mới sử dụng nhé.