Rau câu trái cây được làm từ một vài loại như là nho, táo, kiwi... với công thức để chế biến đơn giản là các bạn đã có thể tự làm được món rau câu trái cây vô cùng hấp dẫn và thanh mát cho bé vào những ngày nắng nóng rồi. Cách làm rau câu trái cây sẽ được 7monngonmoingay.info bật mí ngay sau đây.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Rau câu Aga 25g: 1 gói
+ Nước: 2 lít
+ Đường: 210g (1 cốc)
+ Các loại trái cây cắt nhỏ tuỳ vào sở thích

Cách làm rau câu trái cây bắt mắt và mát lạnh cho bé

Cách làm rau câu trái cây

– Đầu tiên ta cho rau câu vào một chiếc nồi và khuấy đều cùng với 2 lít nước, rồi để chừng 15 phút để cho rau câu được nở.

– Rồi cho tiếp đường vào chiếc nồi đựng rau câu rồi nấu sôi. Trong lúc nấu nhớ là phải khuấy đều để cho rau câu cùng với đường được tan và sẽ không bị dính dưới đáy nồi.

– Đun cho tới khi rau câu được sôi thì các bạn hạ bớt lửa và vớt bỏ bọt. Vẫn để nồi rau câu ở trên bếp với ngọn lửa thật nhỏ giúp để giữ nóng, rồi bắt đầu cho rau câu.

– Tiếp theo thì các bạn dùng chiếc ly, hay chén hoặc là bất cứ loại nào khác tuỳ thích để ta làm khuôn. Các bạn hãy xếp một lớp mỏng các loại trái cây ở dưới đáy của khuôn rồi các bạn cho một lớp thật mỏng rau câu vào. Rồi chờ cho rau câu se mặt (các bạn dùng ngón tay và chạm thử) lúc đó các bạn xếp một lớp trái cây khác lên trên, rồi lại đổ tiếp 1 lớp mỏng rau câu khác. Và cứ lần lượt làm như vậy cho tời khi đầy kín khuôn.

– Rau câu của ta sau khi nguội thì các bạn hãy cho vào tủ lạnh.

Vậy là các bạn đã có món rau câu trái cây vô cùng thơm ngon cho các bé yêu rồi. Không những vậy rau câu trái cây còn dùng làm món tráng miệng cũng rất hấp dẫn đó. Chúc các bạn chế biến thành công.