Pizza cupcake vẫn mang hương vị pizza truyền thống nhưng được biến tấu đi một chút với hình dáng những chiếc bánh nhỏ xinh như cupcake mà vẫn mang trong mình đầy đủ hương vị Ý, cho bản cách thưởng thức mới mẻ. Cách làm pizza cupcake cũng khá đơn giản gần giống như cách làm pizza thông thường, bạn có thể làm được ở nhà nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 200g bột mì
+ 5g muối
+ 120ml nước ấm
+ 20ml dầu olive
+ Phô mai Mozzarella
+ 5g men nở
+ 7g đường nâu
+ Oregano
+ Khuôn cupcake hoặc cốc chịu nhiệt nhỏ
+ Xúc xích
+ Sốt cà chua
+ Thịt nguội
+ Ớt chuông
+ Phô mai Mozzarella

Cách làm pizza cupcake mới lạ mà thơm ngon

Cách làm pizza cupcake

– Trước tiên là làm vỏ bánh, bạn cho bột qua rây, rồi trộn bột và cho lần lượt theo thứ tự: muối, bột rồi mới đến men cuối cùng là oregano (tránh để men tiếp xúc trực tiếp với muối để không làm chết men).
– Cho đường vào nước ấm hòa tan, đổ nước đường từ từ vào bột, thêm dầu olive vào nhào kỹ. Nhào đến khi khối bột dai, mịn, sờ và không dính tay, lấy ngón tay ấn nhẹ thấy bột đàn hồi là được.
– Cho bột đã nhào vào một bát to đã quét một lớp dầu olive, phủ lên trên bằng khăn ẩm hoặc màng bọc thực phẩm, để bột ở nhiệt độ phòng tới khi bột nở gấp đôi.
– Bạn có thể thử bột bằng cách ấn ngón tay vào bột rồi rút tay lên, nếu vết lõm giữ nguyên tức là bột đã đạt, nếu vết lõm phồng trở lại tức là cần phải ủ bột thêm.
– Lấy khối bột ra nhào qua lại lần nữa rồi chia đều bột thành các phần nhỏ. Cán mỏng từng phần bột thành hình tròn rồi đặt vào khuôn.
– Bật lò ở nhiệt độ 220 độ C trước 15 phút. Cho khuôn bánh vào lò nướng sơ khoảng 10 phút chờ đến khi lớp vỏ ngả màu vàng nhạt thì lấy ra.
– Cho vào từng khuôn nước sốt cà chua, xúc xích, thịt nguội cùng với ớt chuông thái hạt lựu, phủ lên trên 1 lớp phô mai Mozzarella.
– Tiếp tục cho bánh vào lò nướng trong 15 phút. Lấy bánh ra ăn nóng với sốt cà chua.
Pizza cupcake có vở giòn rụm, thơm ngon vẫn giữ được hương truyền thống mà hình dáng thì đặc biệt nhỏ xinh quyến rũ không thể cưỡng lại được, bắt tay vào làm ngay thôi các bạn ơi.