Pín bò nấu tai vị là món ăn thơm ngon, cực kỳ bổ dưỡng, đặc biệt là rất tốt cho cánh mày râu. Đây là món ăn rất được các quí ông yêu thích. Cách làm pín bò nấu tai vị không quá khó nhưng để nấu đúng mùi vị của món ăn này cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết. Các chị em phụ nữ khéo tay có thêm bí kíp nấu món mới bổ sung vào sổ tay nội trợ của gia đình nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 cái bắp bò nhỏ
+ 1 cái pín bò
+ 500g bao tử bò
+ 1/4 củ hành tây cắt múi
+ 2 tai vị
+ 3 tép tỏi to đập dập
+ 2 củ hành tím đập dập
+ 1 muỗng súp sốt chuhou
+ 1 củ cải trắng nhỏ
+ 3 lát gừng
+ 1 muỗng súp rượu
+ Nước dùng gà hoặc nước xương heo
+ Gia vị: Muối, đường phèn...

Cách làm pín bò nấu tai vị thơm ngon bổ dưỡng

Cách làm pín bò nấu tai vị

Bước 1: Sơ chế

– Pín bò mua về rửa sạch, dùng muối chà cho thật sạch, sau đó chặt khúc. Nấu nước sôi cho vào một củ gừng nhỏ đập dập để tẩy mùi, rồi cho ngầu pín, vớt bọt rồi xả nước cho sạch.

– Bắp bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

– Bao tử rửa sạch thái miếng.

Bước 2: Nấu pín bò với các nguyên liệu

– Cho dầu vào chảo để nóng rồi cho tỏi, hành tây, tím gừng, tai vị vào xào cho dậy mùi thơm, sau đó cho tất cả nguyên liệu gồm ngầu pín, bắp bò và bao tử, trừ củ cải cho sau.

– Tiếp tục cho sốt chu hou vào, đảo đều cho thật thơm rồi đổ rượu vào, tắt bếp trút phần đồ xào này vào thố đất, chế nước dùng gà vào cho ngập mặt thịt độ 2cm, đậy vung lại, nấu sôi, nêm gia vị, đường phèn nấu lửa nhỏ, đến khi pín và bắp bò mềm thì cho củ cải cắt nhỏ vào, củ cải mềm là được, dùng nóng với ớt cắt khoanh và muối tiêu chanh.

Pín bò nấu tai vị là món ăn không những thơm ngon mà rất bổ dưỡng mà đặc biệt rất tốt cho cánh đàn ông nhé.