Phở cuốn cá hồi các bạn nghe có vẻ thấy lạ đúng không ạ? Thông thường chúng ta đều thấy nguyên liệu cho món phở cuốn thường là thịt bò, hôm nay 7monngonmoingay.info xin đề xuất với mọi người một loại nguyên liệu mới là cá hồi xông khói. Hãy cùng tìm hiểu cách làm phở cuốn cá hồi rồi thử nghiệm nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Bánh phở cuốn: 1 kg
+ Cá hồi xông khói : 4 lạng
+ Cà rốt: 1 củ
+ Lá mơ lông: 3 lạng
+ Lá đinh lăng: 1 bó nhỏ
+ Củ cải trắng: 2 củ nhỏ
+ Rau diếp cá: 2 mớ
+ Mù tạt, xì dầu

Cách làm phở cuốn cá hồi hấp dẫn và lạ miệng

Cách làm phở cuốn cá hồi

Bước 1: Chuẩn bị

–  Rau: ta nhặt lấy phần non và đem rửa sạch hết chỗ rau, chú ý nên để riêng mỗi loại, để tùy theo khẩu vị mỗi người có thể cuốn các loại nhiều hay ít. Củ cà rốt và củ cải đem rửa sạch sau đó gọt vỏ rồi thái chỉ.

– Cá hồi: ta đem gói cá hồi ra bóc thành từng lớp, với mỗi lớp sẽ dùng dao cắt dọc theo chiều dài của miếng cá và xếp ra đĩa. Nếu là cá hồi dạng khúc  xông khói thì ta nên thái mỗi miếng dày chừng 3-5 mm và  rộng 20 mm vì cắt nhỏ quá thì cá sẽ dễ bị nát.

– Bánh phở: ta đem bánh phở cuốn ra bóc rồi dải lên một chiếc đĩa. Với trường hợp  ta vừa cuốn vừa ăn thì dùng từng lớp một, trường hợp cuốn sẵn rồi dùng sau thì nên cuốn bằng hai lớp. Ta thấy bánh phở có vị nhạt cộng với cá hồi vị hơi đậm thì khi chấm với xì dầu là vừa miệng.

Bước 2: Cuốn phở

– Ta trải bánh phở ra rồi đặt cà rốt, củ cải, các loại rau, cuối cùng đặt thêm 1 miếng cá hồi vào và cuộn lại. Ta nên cuộn từng miếng vừa ăn phù hợp với từng đối tượng và sở thích mỗi người.

– Ta cho ít mù tạt vào bát xì dầu tùy khẩu vị.  Một bí quyết nhỏ là bạn nên cho thêm một ít dấm vào nước chấm sẽ làm cho bát nước chấm của chúng ta có vị dịu và ngon hơn.

Như vậy chỉ với một chút biến tấu chúng ta đã có một món phở cuốn lạ miệng nhưng cũng vô cùng hấp dẫn. Nào hãy cùng vào bếp với 7monngonmoingay.info để làm phở cuốn cá hồi cho cả nhà nhé!