Cách làm nước cốt dừa đặc mà 7monngonmoingay.info sắp giới thiệu sau đây sẽ giúp các bà nội trợ tự tay làm ra được một mẻ nước cốt dừa nguyên chất nhất. Trong việc nấu nướng, trong các món ăn hằng ngày thì nước cốt dừa là một nguyên liệu không thể thiếu, nó giúp món ăn thêm béo, thêm thơm và đậm đà. Nhưng phần lớn các bà nội trợ chọn mua nước cốt dừa đóng hộp, nhưng nước cốt dừa này thường không thật sự nguyên chất và có thể làm mất đi mùi vị của món ăn. Vậy thì hãy tự tay mình thực hiện cách làm nước cốt dừa sệt ngon sánh đặc nào!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 2 quả dừa già
+ Nước sôi
+ Các dụng cụ như: nạo, máy xay sinh tố, rây lọc

 Cách làm nước cốt dừa sánh đặc thơm ngon và cực nguyên chất

Hướng dẫn làm nước cốt dừa đặc ngon

Bước 1: Đầu tiên các bạn đục lỗ trên quả dừa rồi đổ cho hết nước trong trái dừa ra bát. Tiếp theo tách đôi quả dừa ra và tách vỏ lấy cùi dừa. Một mẹo nhỏ để việc tac vỏ dễ dàng hơn là ta đem hơ trên lửa cho nóng nhé! Tuy nhiên sau khi tách phần cùi bên trong ra thì thường vẫn có lớp áo lụa màu nâu bọc bến ngoài, lớp này khá đắng nên các bạn dùng nạo để làm sạch lớp áo lụa đó đi nhé! Cuối cùng là dùng dao cắt hạt lựu phần cùi dừa.

Bước 2: Tiếp đến ta cho phần nước dừa vào nồi và bắc lên bếp đun nóng. Đun cho đến khi gần sôi thì tắt bếp nhé! Tiếp theo là cho tất cả phần cùi dừa+  khoảng 600ml nước sôi+ nước dừa vừa đun vào máy xay xay nhuyễn.

Bước 3: Trút phần dừa xay vào một cái tô lớn có trải ở trên một miếng vải. Sau khi đổ các bạn túm các mép vải lại và ép chặt để nước dừa chảy xuống dưới. Vậy là chúng ta đã có nước cốt dừa cực nguyên chất.

Nước cốt dừa tự làm tất nhiên sẽ rất nguyên chất, vì vậy nước cốt dừa đảm bảo được sự thơm ngon , béo ngậy của dừa. Với cách làm nước cốt dừa này các bạn có thể làm các món chè như : chè bưởi, chè đậu trắng,…hoặc có thể làm kem dừa, kem chuối … Chúc các bạn thành công!