Những ngày hè nóng lực luôn làm cho khẩu vị của chúng ta bị giảm. Bạn hãy cùng với 7monngonmoingay.info đổi vị với nộm tôm thịt và khế nhé! Đây là một món ăn rất ngon mà không hề bị ngán nhờ có vị chua của khế, vị ngọt của tôm, giòn mát của dưa leo…

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Tôm: 300g
+ Thịt ba chỉ: 200g
+ Khế chua: 1 quả
+ Dưa leo: 1 quả nhỏ
+ Muối, nước mắm, đường, rau quế, ớt

Cách làm nộm tôm thịt và khế ngon cho những ngày nắng nóng

Cách làm nộm tôm thịt và khế

Bước 1: luộc thịt

– Thịt ba chỉ mua về ta đem đi rửa cho thật sạch, sau đó cho thịt vào trong nồi nước để luộc chín, vớt ra đợi cho thịt nguội bớt rồi thái nhỏ.

Bước 2: Luộc tôm

– Tôm sau khi ta đã rửa sạch và cắt bỏ hết  râu thì cho tôm vào trong một nồi nước luộc chín, xong vớt tôm ra một cái đĩa.

Bước 3: Chuẩn bị khế và dưa leo

– Khế thì ta đem đi rửa sạch, sau đó cắt bỏ diềm và thái nhỏ, rồi vắt khế bằng tay sạch cho bớt chua.

– Dưa leo ta cũng đem rửa thật sạch, sau đó cũng gọt sơ vỏ và thái sợi, rồi trộn thêm vào bát đựng dưa leo khoảng nửa thìa muối nhỏ, để chừng 15 phút, tiếp theo dùng tay vắt qua cho ráo bớt nước.

Bước 4: Hoàn thành

– Ta cho nước lọc khoảng 2 thìa canh, thêm 2 thìa nước mắm, đường 2 thìa canh, thêm chút ớt bột tùy khẩu vị, dùng thìa hòa tan hỗn hợp.

– Ta cho tôm, khế, thịt ba chỉ, dưa leo vào một cái âu to, sạch trộn lẫn, rồi cho tiếp rau quế thái nhỏ và bát nước mắm đã pha ở trên vào và trộn đều, có thể nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị của bạn, cuối cùng ta múc nộm ra một cái đĩa. Món này chúng ta kết hợp ăn cùng với bánh phồng tôm sẽ rất là ngon.

Vậy là 7monngonmoingay.info vừa hướng dẫn cho các bạn xong cách làm nộm tôm thịt và khế. Hy vọng với món ăn này bạn và gia đình sẽ tìm lại được cảm giác ngon miệng trong những ngày hè nóng lực như thế này.