Cách làm nộm gà bắp cải là món ăn có vị rất nhẹ nhàng mà lại mang sức quyến rũ đến mê người, cũng như tính bổ dưỡng cao. Trong nhiều món ăn khác nhau từ thịt gà cách làm nộm thịt gà bắp cải được xem là công thức có cách sử dụng vô cùng linh hoạt, có thể chế biến cho gia đình thưởng thức, dùng trong bữa tiệc, thậm chí, với món gà luộc còn lại từ bữa trưa, bạn có thể bảo quản cẩn thận và dùng cách làm gà xé phay bắp cải cực ngon cho bữa tối. Với sự hòa trộn hoàn hảo giữa vị ngọt thanh của thịt gà, thêm bắp cải giòn giòn, lạc rang bùi ngậy, và mới lạ hơn cả là có thêm sự góp mặt của cả rau mùi, rồi bạc hà,… Với cách làm nộm bắp cải thịt gà sau đây,tin rằng cả gia đình bạn sẽ có một bữa ăn vô cùng ngon miệng.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt ức gà: 1 cái
+ Rau mùi + bạc hà: 1 mớ nhỏ
+ Cà rốt: 1 củ
+ Sả: 3 củ
+ Hành tây: 1/2 củ
+ Bắp cải: 300 g
+ Gia vị: nước mắm, đường, cốt chanh, tương ớt, hành phi khô
+ Lạc rang: 1/2 bát con

 

Cách làm nộm gà xé phay bắp cải thanh nhẹ đầu tuần

Cách làm nộm gà bắp cải

– Rửa sạch thịt ức gà rồi đm luộc chín với sả cho thơm.

– Luộc gà xong chờ nguội thì xé thành sợi.

– Bào mỏng bắp cải, thái chỉ cà rốt, hành tây thái lát.

– Rang thơm lạc, xát vỏ và đập dập.

– Hòa tan đường + cốt chanh + tương ớt để làm nước nộm.

– Cho bắp cải, rau mùi, cà rốt, bạc hà vào âu lớn rồi cho thêm thịt gà và nước nộm vào, trộn đều và để 30 phút cho ngấm.

– Lấy nộm ra đĩa, rắc lạc rang và hành phi lên là có thể thưởng thức.

Cách làm nộm gà bắp cải ăn cùng với những món ăn khác chắc chắn sẽ khiến cho người thưởng thức giật mình vì hương vị nhẹ nhàng mà cuốn hút đến lạ, ăn không hề có cảm giác ngấy mà lại cung cấp thêm nhiều năng lượng cho cơ thể.