Ngồng cải xào tỏi như nào cho ngon thì hôm nay 7monngonmoingay.info sẽ hướng dẫn các bạn cách làm ngồng cải xào tỏi ngon nhất nhé. Làm như nào để ngồng cải của ta chín mà vẫn giữ được vị giòn ngon thì mời các bạn chú ý theo dõi dưới đây.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Ngồng cải: 1 bó
+ Hạt nêm, muối, tỏi
+ Dầu ăn

Cách làm ngồng cải xào tỏi thơm ngon cho bữa cơm gia đình

Cách làm ngồng cải xào tỏi

– Đầu tiên chúng ta lấy ngồng cải và cắt bỏ đi phần đoạn già lẫn cắt bỏ đi hoa của ngồng cải, rồi rửa sạch trong nước muối đã pha loãng.

– Sau đó chúng ta cắt làm đôi ngồng cải.

– Đun nồi nước tới sôi, thì thêm vào 1 muỗng nhỏ dầu ăn, trong khi đun ta nên đun với lửa lớn.

– Cho ngồng cải vào để luộc trong 3 phút, vốn ngồng cải khá cứng sẵn nên thời gian để luộc sẽ lâu hơn là luộc những loại rau khác.

– Chúng ta chuẩn bị sẵn một âu nước sạch, thả thêm một vài viên đá lạnh. Rồi thả ngồng cải vừa luộc vào âu nước lạnh giúp để giữ được màu xanh cho rau.

– Tiếp theo thì ta cho ngồng cải ra một cái rổ để cho ráo nước.

– Đun nóng 2 muỗng nhỏ dầu ăn, rồi phi tỏi cho thơm, sau đó cho ngồng cải vào để xào với lửa lớn và đảo thật nhanh tay.

– Nêm vào 1 muỗng nhỏ muối, một chút hạt nêm, sau đó lại đảo đều.

– Vì ngồng cải chúng ta đã có luộc sơ qua rồi nên ngồng cải sẽ rất nhanh chín, chúng ta chỉ cần xào khoảng tầm 2 tới 3 phút là tắt bếp, rồi cho rau ra cái đĩa và dùng với cơm.

Cách làm ngổng cải xào tỏi như vậy đã xong rồi đó các bạn. Cách làm đơn giản đúng không nào, nhưng các bạn cũng cần chú ý trong thao tác chế biến nhé không sẽ làm cho ngồng cải của chúng ta bị nát đó.