Cách làm ngao xào thịt băm vô cùng dễ làm với các nguyên liệu dễ mua. Nếu như đã chán với các món canh ngao tại sao bạn không cùng 7monngonmoingay.info biến tấu một chút với ngao xào thịt băm. Đây là một món ăn cùng cơm rất ngon miệng.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt ngao 300g
+ Thịt lợn băm 200g
+ Hành tím 2 củ
+ Dầu ăn, hạt tiêu, nước mắm

Cách làm ngao xào thịt băm đưa cơm mùa hè

Cách làm ngao xào thịt băm

Bước 1: Sơ chế

– Ngao tươi sau khi mua về ta đem rửa sạch, hấp cho chín tới, khi ngao vừa mở miệng thì lấy ra gỡ lấy phần thịt. Nếu không mua được ngao tươi chúng ta có thể sử dụng ngao đông lạnh cũng được. Loại ngao này đã được hấp chín rồi ta để cho rã đông rồi rửa sơ lại với nước cho sạch, nên bỏ bớt nước.

– Hành củ sau khi đã bóc vỏ và rửa sạch thì cắt thành từng lát mỏng.

Bước 2: Xào ngao

– Đặt chảo lên bếp, cho khoảng 1 thìa dầu ăn, đun lửa vừa đến khi dầu nóng, rồi phi thơm cho hành củ, tiếp theo cho thịt băm vào để xào chín vừa tới, rồi nêm thêm ít nước mắm ngon. Cuối cùng cho ngao vào xào thêm chừng 1-2 phút, có thể nêm nếm thử để cho vừa ăn, tắt bếp rồi rắc tiêu vào trộn đều.

– Các bạn chú ý: chỉ nên xào ngao rất nhanh chỉ từ 1-2 phút, không nên xào lâu thịt ngao sẽ dai, mất ngon vì thịt ngao trước khi xào đã được làm chín từ trước.

Như vậy là chúng ta đã có một đĩa ngao xào thịt bằm thơm ngon. Món này ăn nóng với cơm sẽ rất ngon miệng đấy. Chúc mọi người luôn có những bữa ăn ngon cùng gia đình!