Móng giò hầm lạc và bí đỏ là một món ăn bổ dưỡng và đặc biệt rất có lợi cho các bà mẹ sau sinh, giúp bổ huyết và thông sữa. Không những vậy đây còn là một món ăn rất ngon và hấp dẫn. 7monngonmoingay.info sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm móng giò hầm lạc và bí đỏ ngay sau đây.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Móng giò heo: 2 chiếc
+ Bí đỏ: 1 miếng
+ Lạc luộc chín và đã tách bỏ đi vỏ cứng ở bên ngoài: 1/2 bát con
+ Muối, hạt nêm, nước mắm
+ Rau mùi, hành lá

Cách làm móng giò hầm lạc và bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng

Cách làm móng giò hầm lạc và bí đỏ

Bước 1: Sơ chế móng giò

– Móng giò heo các bạn rửa bằng nước lạnh rồi lại nhúng qua nước sôi, sau đó cạo sạch lại móng giò, tiếp theo mang chặt miếng vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế lạc

– Lạc mang ngâm vào nước lạnh chừng 30 phút trước khi mang nấu. Nếu như chúng ta dùng lạc khô thì thời gian để ngâm là qua đêm hoặc là 6 tới 7 tiếng, sau đó mang luộc chừng 20 phút trước khi ta cho vào và hầm cùng với móng giò.

Bước 3: Sơ chế bí đỏ

– Bí đỏ chúng ta gọt vỏ, rồi cắt miếng vừa ăn.

Bước 4: Hầm móng giò

– Đặt nồi sạch lên bếp, sau đó cho hết phần móng giò vào chiếc nồi, cho thêm lạc cùng nước lọc chừng xâm xấp với mặt của thịt, sau đó đun sôi, và nêm vào 1 chút muối.

– Tiếp theo đậy vung lại, và vặn để nhỏ lửa rồi hầm trong 30  tới 45 phút tới khi móng giò được chín mềm, và lạc bở là được.

– Sau đó thì cho tiếp bí đỏ vào và đun cùng, đun tới khi bí mềm, thì chúng ta lại nêm nếm lại chút gia vị sao cho vừa ăn.

Bước 5: Hoàn tất

– Cuối cùng thì chúng ta tắt bếp, rồi cho thêm rau mùi và hành lá đã thái nhỏ vào. Sau cùng thì múc ra chiếc bát lớn dùng làm món canh.

Như vậy là chúng ta đã có món móng giò hầm lạc và bí đỏ rồi. Với các bà mẹ sau sinh thì đây là một món ăn vô cùng bổ dưỡng và dễ ăn. Chúc các bạn luôn ngon miệng.