Cách làm trứng gà ngải cứu không chỉ ngon mà còn có tác dụng bổ máu, an thai hỗ trợ việc hấp thu các chất dinh dưỡng nuôi cơ thể thai nhi. Món trứng rán ngải cứu này có cách làm đơn giản, dễ thực hiện và nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo về mặt chất lượng. Cùng theo dõi và thực hiện cách làm trứng gà xào ngải cứu sau đây! 

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Ngải cứu: 1 nắm
+ Trứng gà: 2 quả
+ Hành khô
+ Gia vị

Cách làm món trứng gà xào lá ngải cứu tốt cho mẹ và bé

Cách làm trứng gà chiên lá ngải cứu

Bước 1: Chúng ta rửa sạch lá ngải cứu với nước, vớt ra để ráo rồi thái nhỏ. Hành khô ta bóc vỏ và băm nhỏ. Tiếp đến là đập trứng vào và bát đánh tan.

Bước 2: Tiếp tục bắc lên bếp một cái chảo đun nóng dầu rồi phi thơm hành khô. Tiếp đó cho lá ngải cứu vào xào, đảo nhanh với lửa to và nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Bước 3: Chúng ta sẽ xào cho đến khi thấy ngải cứu hơi chín tái thì cho vào chảo khoảng 1/2 bát nước con. Tiếp tục đun với lửa to cho đến khi nước sôi trở lại thì đổ bát trứng gà đã đánh vào một cách từ từ. Để cho món ăn thêm đẹp mắt các bạn vừa đổ trứng vừa dùng đũa quấy tròn để tạo vân trứng. Đun thêm khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp và nhấc.

Món trứng gà xào ngải cứu này các mẹ nên dùng nóng ngay để thấy ngon nhất và phát huy được nhiều hơn công dụng của nó. Phải nói là với cách làm món trứng gà xào ngải cứu này các bạn đã được lợi cả đôi đường rồi vừa được ăn ngon này vừa tốt cho sức khỏe nữa chứ.