Thêm một ăn mới từ tôm sẽ xuất hiện trong thực đơn gia đình là cách làm tôm bọc phô mai. Các bạn sẽ biết được sự kết hợp vị ngọt béo của thịt tôm và vị của phô mai như thế nào trong món tôm sú phô mai chiên xù này. Một điểm đặc biệt trong cách chiên tôm bọc phô mai này nữa đó là sự góp mặt của vụn bánh mì, sẽ làm cho món ăn thêm hương vị, dinh dưỡng và thêm phần thú vị. Mời các bạn tham khảo cách làm tôm sú chiên xù bọc phô mai.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 bát nhỏ phô mai đã bào sợi
+ 10 con tôm sú
+ 1 bát nhỏ bột chiên xù
+ 1 quả trứng gà
+ 1 bát nhỏ vụn bánh mì
+ Gia vị: muối, tiêu

Cách làm món tôm sú bọc phô mai chiên xù mới lạ

Cách làm món tôm bọc phô mai cực ngon

Bước 1: Chúng ta lột vỏ, bỏ đầu và chỉ đất nhưng không bỏ đuôi rồi rửa sạch tôm. Tiếp tục để cho tôm thật ráo nước rồi rắc lên trên tôm một ít tiêu và muối.
Bước 2: Đem phần vụn bánh mì đi nướng trong lò ở nhiệt độ 180độ C trong khoảng 5 phút. Sau đó cho các vụn bánh mì này vầo bát phô mai bào sợi rồi trộn cho đều lên.
Bước 4: Đập trứng vào một cái bát và đánh tan.
Bước 5: Tiếp theo chúng ta dùng đũa gắp từng con tôm nhúng qua bột chiên xù rồi nhúng qua bát trứng gà cuối cùng lăn đều trong hỗn hợp trên: vụn bánh mì+ phô mai bào sợi. Xếp những con tôm đã bọc phô mai này lên khay nướng và cho vào lò ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 3-4 phút là tôm chín.

Món tôm bọc phô mai chiên khi ăn có thể chấm với tương ớt hoặc sốt chua ngọt để tăng thêm hương vị. Cách làm tôm bọc phô mai chiên dễ thực hiện và thực hiện trong thời gian nhanh, các bạn có thể mua tôm để sẵn trong tủ lạnh để kh nào cần thì thực hiện cho nhanh.