Cách làm vịt nướng chao được xem là một cách chế biến món ăn từ thịt vịt khá độc đáo trong hương vị cũng như cách kết hợp nguyên liệu. Cách làm món vịt nướng chao rất thích hợp với những người thích hương vị chao đã qua chế biến chứ không thể thưởng thức ngay khi chưa pha hay chế biến gì. Thêm vào đó, thịt vịt là loại nguyên liệu có tính mát nên cách làm món thịt vịt nướng chao thực sự là công thức tuyệt vời đối với nhiều người yêu ẩm thực. Để các chị em và các bạn có thể chế biến thành công món ăn này, cách nấu vịt nướng chao sau đây thực sự là một bí quyết không thể thiếu được.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Chao: 2 cục
+ Ớt satế : 1 thìa cà phê
+ Thịt vịt : 1 con
+ Bột ngọt: ½ thìa cà phê
+ Dầu điều: 1 thìa cà phê
+ Đường: nửa thìa canh
+ Tỏi xay : 1 thìa cà phê

Cách làm món thịt vịt nướng chao ngon ngây ngất

Cách làm vịt nướng chao

Múc chao ra một bát nhỏ rồi bóp nhuyễn, nêm chút đường + bột ngọt + tỏi + dầu điều + sa tế, trộn lên cho thật đều thì ướp với vịt là làm sạch sẵn.

Vì đùi và bụng vịt có phần thịt dày nên ta dùng dao khía vài đường để dễ ngấm gia vị hơn.

Kẹp vịt đã ướp gia vị vào vỉ nướng rồi nướng bằng bếp than hoa.

Sau khi nướng chừng 20 phút là được, nhưng nếu nướng nguyên con thì thời gian sẽ lâu hơn, chừng 40-50 phút mới chín.

Để món ăn có hương vị đa dạng hơn ta nướng cả đậu bắp và cà tím để ăn kèm, khi ăn thì chấm cùng với chao nhé.

Cách pha chao chấm tương tự như chao dùng để ướp vịt nướng, ta khuấy đều lên rồi thêm vào chút nước chao nữa thì sẽ được chao chấm như ý.

Cách làm vịt nướng chao khá đơn giản nên chỉ cần chút khéo léo là chị em đã có thể chế biến cho cả gia đình một món ăn tuyệt ngon rồi nhé. Ngoài ra cách làm nước sốt chao chấm vịt nướng cũng là yếu tố rất quan trọng khiến món ăn thêm phần thơm ngon đó nha.