Cách làm món thịt bò thưng được xem là công thức chế biến mang đậm phong cách ẩm thực của người xứ Huế. Chính vì thế, cách nấu thịt bò thưng khiến món ăn này có vị ngọt mặn hòa quyện, thêm vào đó là hương thơm nổi trội của húng lìu và sả. Tuy sử dụng khá nhiều nguyên liệu khác nhau nên khâu sơ chế nguyên liệu khá tốn thời gian nhưng không quá cầu kì và phức tạp nên có thể chế biến khá dễ dàng, đặc biệt là với những chị em đảm đang đó nha. Cùng thử cách làm thịt bò thưng sau đây và thưởng thức món ngon với gia đình thôi nhỉ.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt ba chỉ: 150 g
+ Thịt bò loại 1: 500 g
+ Tỏi khô: 20 g
+ Hành khô: 20 g
+ Lạc nhân: 50 g
+ Húng lìu: 2 g
+ Dầu ăn: 50 g
+ Cam tươi: 300 g
+ Củ sả: 50 g
+ Đường kính: 20 g
+ Gia vị cơ bản

Cách làm món thịt bò thưng khiến ai ăn cũng ngỡ ngàng

Cách làm thịt bò thưng

– Bóc vỏ hành tỏi rồi băm nhỏ, củ sả đập dập rồi băm nhỏ tiếp.

– Phần dọc sả ta cho vào nồi nước sôi chần qua cho mềm.

– Bỏ gân bò rồi thái miếng to, mỏng, ngang thớ, cầm ngược dao, dùng phần sống dao dần mềm thịt rồi cho vào âu ướp cùng mắm + hành + tỏi + sả băm + húng lìu + tiêu + mì chính.

– Thái thịt ba chỉ dạng còn chì, dài chừng 10cm rồi ướp như với thịt bò.

– Rải thịt bò lên đĩa dạch, đặt thịt lợn vào giữa, cuộn tròn và buộc lại bằng dây sả.

– Phi hành khô cho thơm rồi thả miếng thịt vào rán vàng.

– Phần sả khúc đem lót vào đáy nồi, đặt thịt lên trên, chế nước xăm xắp thịt rồi nấu đến khi chín mềm, nước chỉ còn sền sệt là được.

– Rang lạc chín, thơm rồi bỏ vỏ và giã dập.

– Thịt bò chín thì lấy ra, chờ nguội thì thái thành khoanh tròn, xếp lên đĩa rồi rắc hạt tiêu lên trên, thêm rau mùi và rau thơm là hoàn thành.

Tốn chút thời gian để sơ chế nguyên liệu nhưng cách làm thịt bò thưng thực sự sẽ khiến bạn và cả gia đình bất ngờ vị hương vị cực kì độc đáo, nên công sức bỏ ra thực sự rất đáng giá đó chứ!