Phải chăng bạn đã chán ngán các loại nhân khác của bánh bao? Hãy thử ngay cách thịt bò sốt tiêu đen để làm nhân cho bánh bao sau đây. Và ngoài ra các bạn hoàn toàn có thể thực hiện món thịt bò sốt tiêu này để dùng cơm nhé! Chắc chắn một điều rằng mọi người trong gia đình sẽ rất thích thú và cảm thấy ngon miệng với cách chế biến thịt bò sốt tiêu đen mới lạ này.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thăn bò
+ Tiêu đen
+ Nấm
+ Ớt chuông
+ Tinh bột ngô
+ Muối, bơ
+ Rượu vang
+ Bạch quả(có thể có hoặc không)

Cách làm món thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon để làm nhân cho bánh bao

Hướng dẫn làm thịt bò sốt tiêu đen

Bước 1: Các bạn đem thịt thăn bò đi rửa sạch. Sau đó vớt ra rồi thái thành những khối lập phương như khi chúng ta thái thịt trong cách làm bò lúc lắc.
Tiếp theo cho vào bát thịt bò thăn một ít rươu+ bột ngô+ tiêu đen rồi trộn đều lên và ướp trong khoảng 20 phút.

Bước 2: Tronh lúc chờ cho thịt bò thấm gia vị. Chúng ta đem nấm và ớt chuông đi rửa sạch rồi thái nhỏ hai thứ này. Tiếp theo bắc một nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho hạt bạch quả vào luộc qua.

Bước 3: Bắc lên bếp một cái chảo có lòng sâu để dễ thực hiện các bước sau này. Làm nóng chảo và cho dầu vào đun sôi rồi cho thịt bò vào xào qua. Chúng ta xào cho đến khi thịt bắt đầu chuyển màu thì tắt bếp và trút tạm ra ngoài một cái bát.

Bước 4: Để chảo trở lại bếp rồi cho vào chảo khoảng 20g bơ. Đun chảy bơ rồi cho hành vào phi thơm, tiếp theo các bạn trút bạch quả và nấm vào đảo cho đều tay. Tiếp đó chúng ta lại đổ phần thịt bò vừa xào ở trên vào chảo đảo đểu rồi thêm nước vào sao cho nước ngang mặt thịt. Tiếp tục đun sôi nhưng nhớ là giảm nhỏ lửa nhé! Và nên nếm thêm dầu hào, xì dầu, muối, hạt nêm sao cho vừa ăn.

Bước 5: Cho ớt vào chảo đảo đểu và vẫn tiếp tục đun cho đến khi ớt mềm và nước sốt đặc sệt và sánh lại, lại nêm nếm thêm gia vị rồi rắc tiêu đen vào trộn cho đều.

Món bò sốt tiêu đen thành phẩm có đủ các vị ngọt thanh, béo ngậy, ngọt bùi,… Không những vậy món này còn mềm và thơm nên dùng làm nhân bánh bao thì thật là “bá cháy”. Hy vọng với cách làm món bò sốt tiêu đen này các bạn đã có được một cách làm nhân bánh bao mới lạ, thơm ngon nhé!