Cách làm bò nướng ngói nghe có vẻ lạ lẫm nhưng thực ra lại rất đơn giản. Trên một chiếc bếp than hồng và đặt một miếng ngói lên, sau đó đặt những miếng thịt bò được tẩm ướp gia vị một cách tinh tế lên nướng. Cách làm món bò nướng ngói thú vị nhất chính là thịt bò được nướng trên tấm ngói sẽ mang một hương vị rất đặc biệt khác hẳn với cách nướng thông thường. Vậy cách làm thịt bò nướng ngói và tẩm ướp gia vị như thế nào ngon nhất? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của 7monngonmoingay.info.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 500gr thịt bò
+ 200gr đậu bắp, 1 trái cà tím
+ 1 hộp bơ
+ Dầu ăn, sa tế, ớt tươi băm, tỏi băm
+ Hạt nêm, chao
+ 1 lò nướng, 1 miếng ngói nhỏ

Cách làm món thịt bò nướng ngói thú vị cho ngày mưa

Cách làm bò nướng ngói

Bước 1: Sơ chế thịt bò, rau củ

Rửa sạch thịt bò rồi dùng dao sắc thái miếng mỏng. Sau đó ướp thịt bò cùng với chút hạt nêm khoảng 15 phút cho ngấm đều.

Rửa sạch đậu bắp, cà tìm rồi thái miếng vừa ăn để nướng.

Bước 2: Pha nước chấm chao

Bắc chảo lên bếp, cho vào ít dầu rồi cho sa tế, tỏi băm, ớt băm vào phi thơm rồi bắc ra.

Đánh nhuyễn chao cho sủi một ít bọt. Tiếp theo đổ hỗn hợp sa tế và tỏi ớt vừa phi vào, khuấy đều lên là chúng ta đã hoàn thành nước chấm chao.

Bước 3: Nướng thịt bò

Đặt miếng ngói lên bếp, phết dầu ăn và bơ lên trên, đợi cho nóng và bơ tan chảy hết thì bạn xếp thịt bò, đậu bắp, cà tím lên trên và nướng chín.

Khi thịt và đậu bắp, cà tím chín, gắp ra và chấm cùng với nước chấm chao pha ở bước  2 nhé.

Thưởng thức cách làm món bò nướng ngói ngay tại bàn, nhâm nhi cùng gia đình, bè bạn sẽ vô cùng thú vị đấy. Chúc các bạn thành công với công thức và cách làm thịt bò nướng ngói và có những bữa tiệc nướng thật vui vẻ!